Phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm di vật ở Khe Sanh

HƯNG THƠ |

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) kèm một lọ thủy tinh bên trong chứa mảnh giấy.

 
Đội quy tập liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 phát hiện hài cốt liệt sĩ. Ảnh: H.Minh. 

Ngày 17.2, ông Trịnh Hồng Nam – Đội trưởng Đội quy tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 (quân khu 4) cho biết, hài cốt liệt sĩ tìm thấy đã được đơn vị đưa về nhà quản trang Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa.

 
 Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy. Ảnh: H.Minh.

Trước đó, đội quy tập hài cốt liệt sĩ nhận thông tin từ anh Phan Trọng Minh – cán bộ Khu văn hóa tâm linh huyện Hướng Hóa rằng, tại mảnh đất ở thị trấn Khe Sanh (trước kia là Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hướng Hóa) có hài cốt liệt sĩ. Cụ thể, theo bản đồ thì tại địa điểm trên có 3 hài cốt, khoảng năm 2014 cơ quan chức năng đã phát hiện và quy tập được 2 hài cốt.

 
Hài cốt liệt sĩ được bọc trong tăng, võng. Ảnh: H.Minh. 

Thời điểm đội quy tập hài cốt có mặt, người dân đang sử dụng máy múc đất để thi công công trình, suốt 2 ngày đội quy tập cắt cử lực lượng theo dõi.

Đến 17h ngày 16.2, phát hiện có dấu hiệu hài cốt nên đội quy tập yêu cầu dừng thi công để kiểm tra, và phát hiện ở lớp đất có độ sâu 1,5 mét hài cốt liệt sĩ có nguyên tăng, võng, đế giày bộ đội, cúc áo. Đặc biệt, có di vật là một lọ thủy tinh, bên trong chứa mảnh giấy.

Ông Trịnh Hồng Nam nói rằng, mảnh giấy đựng trong lọ thủy tinh nghi là có danh tính. Để đảm bảo, đội quy tập hài cốt liệt sĩ không mở ra mà gửi cho các đơn vị giám định để có thông tin chính xác.

Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337 sẽ liên hệ với các cựu chiến binh quy tập 2 hài cốt liệt sĩ trước kia

TAGS

Mỹ viện trợ thiết bị y tế giúp Lào phòng chống virus Corona

BTV |

Cơ quan viện trợ quốc tế Hoa Kỳ (USAID) thông báo đã bàn giao cho Lào các trang thiết bị, trong đó có 440 kính bảo hộ và 1.500 găng tay phẫu thuật.

Thi sáng tác Logo và Slogan 45 năm Tổng công ty Điện lực miền Trung

BTV |

Hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), để lựa chọn Logo và Slogan phù hợp nhất cho sự kiện này, EVNCPC tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan 45 năm Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Người chết nghi nhiễm virus Corona tại Lào bị mắc cúm thông thường

BTV |

Ba công dân Lào tại tỉnh Phongsaly tử vong trong giai đoạn dịch suy đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn ra phức tạp đã được xác nhận là do cúm thông thường.

Tiếp tục cho học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch nCoV

Tạ Hưng |

UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)