Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân

Đ.Lam |

Bước đầu chủ nhà khai nhận xác con hổ và xương động vật là của một lái xe container gửi.

Ngày 18/9, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm xảy ra tại xã Sơn Lâm (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Trước đó, ngày 16/9, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh chủ trì phối hợp với Công an huyện Hương Sơn, Công an xã Sơn Lâm phát hiện tại phòng kho cạnh nhà tắm của gia đình ông Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, trú xã Sơn Lâm) một con hổ nặng 160kg.

Công an còn phát hiện 34 kg xương động vật trong tủ đông.

Công an còn phát hiện 34 kg xương động vật trong tủ đông.
Cảnh sát phát hiện con hổ ướp đông và xương động vật tại gia đình ông Chung. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Tĩnh đã thu giữ tang vật trên để trưng cầu giám định, phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Chung khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam- Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Sau khi ăn uống xong Chung đã mời Việt về nhà chơi. Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ một tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao. Nếu sau này bán được động vật thì sẽ trả tiền công cho Chung, nhưng Việt không nói cụ thể bao nhiêu.

Khoảng 10 ngày sau thì Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà Chung. Sau đó, Chung mở tủ ra thì biết bên trong có hổ và xương động vật nên Chung không đồng ý. Việt bảo Chung cứ yên tâm và đưa cho Chung số tiền 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện. Chung đồng ý và cầm tiền.

Anh Chung làm việc với công an. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)
Anh Chung làm việc với công an. (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Vào khoảng tháng 2/2021 và tháng 4/2021, Việt đã đưa cho Chung thêm 4 triệu đồng để trả công. Khi Việt chưa đến lấy số động vật và xương động vật trên thì công an phát hiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra.

(Nguồn: Pháp luật TPHCM)

Phổ biến phim trên không gian mạng: Tiền kiểm hay hậu kiểm?

Ngọc Thành |

Cơ quan soạn thảo dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) đề xuất 2 phương án “tiền kiểm” và “hậu kiểm”, song cơ quan thẩm tra cho rằng nên kết hợp cả hai trong việc phổ biến phim trên không gian mạng.

Gia đình một công an viên nuôi nhốt 3 con hổ

Hoàng Dương |

Theo chính quyền địa phương, một trong 2 hộ dân ở Nghệ An nuôi hổ trái phép có người là công an bán chuyên trách.

Nhiều con hổ bị chết sau ‘giải cứu’ ở Nghệ An, trách nhiệm thuộc về ai?

Minh Phương |

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức chiều 6/8, luật sư Hoàng Tùng - Trưởng Văn phòng Luật sư Trung Hòa cho biết: Việc 8/17 con hổ bị chết sau thu giữ ở nhà dân tỉnh Nghệ An cần phải được điều tra làm rõ nguyên nhân; xem xét trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan.

8 trong 17 con hổ được "giải cứu" ở Nghệ An đã chết

Thanh Mai |

8 trong số 17 cá thể hổ trưởng thành được cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An "giải cứu" sáng 4/8 đã chết.