Quảng Trị công bố dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 tại xã Vĩnh Lâm

Nguyên Lý |

Ngày 15/9, đại diện Văn phòng UBND huyện Vĩnh Linh cho biết, UBND huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) đã công bố dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 tại xã Vĩnh Lâm.

Dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 đã xảy ra tại 5 hộ gia đình ở thôn Tiên Mỹ 2, xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh với tổng đàn 3.200 con bao gồm vịt, gà và ngan; trong đó đã có trên 1.300 con bị chết.

Gà chết do bệnh dịch cúm H5N6. Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN
Gà chết do bệnh dịch cúm H5N6. Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN

Theo nhận định của cơ quan chức năng, tình hình dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan ra diện rộng.

UBND huyện Vĩnh Linh công bố vùng uy hiếp gồm các địa phương trong phạm vi bán kính 3km xung quanh ổ dịch bệnh cúm gia cầm H5N6; vùng đệm gồm các địa phương trong phạm vi bán kính 10km xung quanh ổ dịch. UBND huyện Vĩnh Linh cũng yêu cầu lực lượng chức năng triển khai các biện pháp quyết liệt, tập trung nguồn lực để sớm khống chế, xử lý triệt để ổ dịch bệnh cúm gia cầm H5N6 tại xã Vĩnh Lâm, không để lây lan ra diện rộng.

Địa phương có dịch cúm gia cầm H5N6 tăng cường kiểm soát, không để gia cầm và sản phẩm từ gia cầm vận chuyển ra vào vùng dịch. Địa phương chưa có dịch chủ động phòng chống, giám sát chặt chẽ dịch bệnh để hạn chế nguồn bệnh vào địa bàn, đồng thời xử lý kịp thời nếu có dịch bệnh xảy ra.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh cúm gia cầm H5N6, ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Trị đã tổ chức tiêu hủy số gia cầm bị bệnh, triển khai tiêu độc khử trùng xung quanh khu vực có gia cầm bị bệnh và vùng lân cận; nghiêm cấm việc mua bán, vận chuyển gia cầm trong vùng dịch.

Tỉnh yêu cầu người dân và chính quyền địa phương báo cáo và xử lý ngay khi gia cầm có dấu hiệu bị bệnh; tiến hành điều tra tình hình dịch bệnh trên địa bàn, truy xuất nguồn gốc ổ dịch; tiêm phòng khẩn cấp vắc xin H5N6 cho đàn gia cầm khỏe mạnh; tổ chức giám sát cúm gia cầm trên người, đặc biệt là các đối tượng có tiếp xúc gia cầm bị bệnh tại xã Vĩnh Lâm.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc dùng súng đe dọa lái xe tải ở Bắc Ninh

Quang Nhiều |

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Bắc Ninh cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Sướng về hành vi "Đe dọa giết người."

Xuất hiện tình trạng trộm cắp tài sản tại điểm du lịch Mũi Trèo

Nguyễn Trang |

Thời gian gần đây tại điểm du lịch Mũi Trèo thuộc xã Kim Thạch, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) xuất hiện tình trạng trộm cắp tài sản gây tâm lý bất an cho du khách khi đến khám phá, trải nghiệm.

Hàng loạt khách hàng săn hàng sale ngày 9/9 nhận về toàn cục đá

Thanh Mai |

Rất nhiều khách hàng phản ánh họ đặt hàng trong chương trình săn sale ngày 9/9 vừa qua lại nhận về toàn đá hoặc đôi khi là một mặt hàng khác hẳn.

Tự ý dựng cột điện trong đất dân, đơn vị thi công còn doạ chủ đất

Phan Khiêm - Minh Trí |

Phóng viên thời sự Đài PT - TH Quảng Trị đã nhận được phản ánh của gia đình Bà Đỗ Thị Viễn ở khu phố 5, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) về việc cột điện được đơn vị thi công tự ý dựng lên trong đất được cấp giấy CNQSD đất. Sau khi sự việc được gia đình bà nhiều lần phản ánh, cột điện vẫn không được di dời mà còn bị người thi công công trình đe dọa.