Quảng Trị tìm được quán ăn bệnh nhân COVID-19 ở Nghệ An đã ghé

Hưng Thơ |

Từ thông tin ít ỏi do bệnh nhân ở tỉnh Nghệ An mắc COVID-19 số 12439 cung cấp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã lập tức truy vết, và tìm được quán ăn nơi bệnh nhân ghé.

Ngày 20.6, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị xác nhận, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị đã tìm được quán ăn mà bệnh nhân quê ở Nghệ An ghé và tiến hành cách ly các trường hợp liên quan để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, vào lúc 8h15 ngày 20.6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Trị nhận được thông tin, ca bệnh số 12439 trên đường vào Đà Nẵng có ghé quán ăn bên đường tại Quảng Trị vào khoảng 8h30 đến 8h50 ngày 14.6, nhưng không nhớ địa điểm cụ thể và tên quán.

Quán ăn nơi bệnh nhân COVID-19 ở Nghệ An đã ghé. Ảnh: CTV.
Quán ăn nơi bệnh nhân COVID-19 ở Nghệ An đã ghé. Ảnh: CTV.

Từ thông tin ít ỏi nói trên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị đã kích hoạt Đội đáp ứng nhanh số 2, cử 4 thành viên khẩn trương truy vết.

Khi liên hệ với bệnh nhân, biết thực đơn mà người này ăn là món cháo hàu, Đội đáp ứng nhanh đã áng tốc độ xe chạy rồi đưa ra nhận định, có thể bệnh nhân đã ghé vào quán ăn thuộc địa bàn huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị).

Quá trình khoanh vùng từ món ăn mà bệnh nhân đã ăn, xác định bệnh nhân đã ghé quán Quỳnh Hoa ở xã Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh). Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị yêu cầu những người có đến quán Quỳnh Hoa từ 6h42 đến 7h42 ngày 14.6 và những người có tiếp xúc với chủ quán đến trạm y tế địa phương khai báo y tế và cách ly người liên quan.

TAGS

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị chúc mừng các cơ quan báo chí nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Minh Đức |

Ngày 21/6/2021, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam đến thăm và chúc mừng Báo Quảng Trị, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam.