Tài xế dùng giấy xét nghiệm hết hạn, giấu người trong cốp xe hòng trốn khai báo

CTV |

Không chỉ sử dụng giấy xét nghiệm đã hết hạn, tài xế còn bị phát hiện chở theo một người khác trong cốp xe, người này không có giấy xét nghiệm Covid-19.

Khoảng 1h20 sáng 30/9, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch Covid-19 thuộc xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 88A-408.95 do Dương Quốc Phi, sinh năm 1989, trú tại thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc điều khiển theo hướng Vĩnh Phúc - Tuyên Quang.

Dương Quốc Phi và Lê Văn Tuấn tại cơ quan công an
Dương Quốc Phi và Lê Văn Tuấn tại cơ quan công an

Qua kiểm tra, Dương Quốc Phi xuất trình giấy xét nghiệm PCR âm tính Covid-19 cấp ngày 26/8/2021 đã hết hạn, tổ công tác không cho Dương Quốc Phi di chuyển vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp tục kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe do Phi điều khiển có Lê Văn Tuấn, sinh năm 1989, trú tại thôn Hoàng Sơn, xã Tử Du, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc nằm bên trong. Tuấn khai nhận, do không có giấy xét nghiệm Covid-19 nên nằm trong cốp xe để trốn khai báo y tế và trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng.

Lê Văn Tuấn trốn trong cốp xe để tránh khai báo y tế
Lê Văn Tuấn trốn trong cốp xe để tránh khai báo y tế

Tổ công tác đã bàn giao người và phương tiện cho Công an xã Sơn Nam để tiếp tục điều tra làm rõ.

(Nguồn: VOV.VN)

Đối tượng truy nã sa lưới sau 14 năm lẩn trốn

Thành Nam |

Vào năm 2008, Bích bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” tại tỉnh Đồng Nai.

Người đàn ông Trung Quốc trốn trong cốp ôtô để qua chốt phòng dịch

Trọng Tùng |

Lực lượng CSGT tỉnh Hà Tĩnh phát hiện một người Trung Quốc trốn trong cốp xe ôtô, tài xế khai nhận chở người này từ Đồng Nai ra Bắc Ninh với giá 5 triệu đồng.

Có hiện tượng người dân đu bám tàu hàng trốn chốt kiểm soát dịch

Việt Hùng |

Một số người không có giấy tờ theo quy định, không muốn cách ly y tế nên đu bám theo tàu hàng đường sắt tại những khu vực vắng vẻ dọc đường khi tàu chạy chậm qua đèo dốc hoặc khu vực đang thi công.

Khởi tố đối tượng F0 trốn khỏi khu cách ly

PV |

Trước đó, tháng 7, ông Sơn được xác định đã mắc Covid-19 sau khi tiếp xúc với F0. Khi điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 31/7, ông Sơn đã vượt rào, bỏ trốn ra ngoài.