Báo cáo điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam

Nguyễn Loan – Thanh Châu |

Ngày 27/8, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp để nghe báo cáo về điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị ( giai đoạn 2). Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam (giai đoạn 2) có phạm vi 1.053 ha. Các nội dung đề xuất điều chỉnh quy hoạch phân khu nhằm phù hợp với những định hướng, mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của hiện tại và tương lai trong khu vực, trong đó chủ yếu là điều chỉnh khung giao thông và quy mô mặt cắt ngang đường, bổ sung điểm kết nối trục động lực nối thành phố Đông Hà và Khu Kinh tế Đông Nam; bố trí, điều chỉnh lại vị trí, quy mô các khu chức năng; bổ sung cụ thể một số chức năng sử dụng đất như đất xây dựng các công trình công cộng, dịch vụ thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện, công viên, bến neo đậu tàu thuyền…

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các sở ngành, đơn vị đề nghị đơn vị tư vấn xem xét, làm rõ thêm một số vấn đề như: cơ sở tính toán quy mô dân số, khả năng thu hút dân cư và lao động theo như quy mô dân số dự kiến trong khu vực điều chỉnh là 45.000 người. Quy hoạch các khu vực dọc bờ biển cần tuân thủ theo quy định về hành lang bảo vệ bờ biển. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Đồ án điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu xây dựng Khu Kinh tế Đông Nam sẽ giúp tỉnh Quảng Trị phát triển kinh tế, đặc biệt là có cơ sở hạ tầng để thu hút đầu tư vào thương mại, dịch vụ, du lịch. Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của các sở, ban ngành, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì hoàn thành các thủ tục và các bước tiếp theo để trình UBND tỉnh xin ý kiến Bộ Xây dựng, phấn đấu hoàn thành trong tháng 9 năm nay. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, cần cụ thể hơn tên của đồ án vì ở đây chỉ điều chỉnh một phần nhỏ trong phân khu Khu kinh tế Đông Nam.

Đối với việc thay đổi cơ cấu các loại đất khi điều chỉnh phân khu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: quan điểm chung của tỉnh là phải tái cơ cấu ngành kinh tế, vì vậy việc thay đổi quy hoạch sử dụng đất để chuyển dịch lao động nông nghiệp qua dịch vụ, thương mại là hoàn toàn phù hợp với mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã xác định.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Tổng Bí thư chủ trì họp lãnh đạo chủ chốt về phòng, chống dịch

PV |

Ngày 24/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo chủ chốt họp nghe báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Chính phủ họp với TP.HCM, Bình Dương về vấn đề lương thực cho người dân

Thanh Mai |

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trụ sở Chính phủ và trụ sở UBND TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Phản ứng của cộng đồng quốc tế sau cuộc họp báo đầu tiên của Taliban

Vũ Anh Tuấn |

Nhiều nước trên thế giới và nhiều tổ chức quốc tế đã có phản ứng ban đầu về họp báo của Taliaban. Họ nhấn mạnh, việc tôn trọng nhân quyền bao gồm quyền của phụ nữ và cách hành xử của Taliban sẽ là các điều kiện để họ cân nhắc công nhận chính quyền mới ở Afghanistan.

Làm rõ hơn nhiều vấn đề quan trọng được báo chí và dư luận quan tâm

Thanh Trúc |

Ngày 13/8/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và các phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì họp báo thông tin về tình hình kinh tế - xã hội 7 tháng đầu năm 2021. Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hồ Đại Nam tham dự buổi họp báo.