Giới trẻ Việt Nam cùng chia sẻ khát vọng xây dựng tương lai

Hồng Kiều |

Hàng trăm bạn trẻ Việt Nam trên khắp mọi miền của đất nước đã tham gia Diễn đàn Thanh niên trực tuyến nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc để cùng nhau thảo luận về tương lai mà họ mong muốn.

Hôm nay, 24/5, Diễn đàn Thanh niên trực tuyến nhân kỷ niệm 75 năm thành lập Liên Hợp Quốc (UN75) lần đầu tiên được truyền trực tuyến. Diễn đàn đã tạo cơ hội để các bạn trẻ chia sẻ quan điểm về các vấn đề phát triển mà mình đã lựa chọn, bao gồm biến đổi khí hậu, môi trường, bình đẳng và kiến tạo một tương lai mà mình mong muốn.

 

Phát biểu khai mạc điễn đàn, Điều phối viên thường trú của Liên hợp quốc tại Việt Nam, ông Kamal Malhotra nhấn mạnh: “Diễn đàn thanh niên UN75 là sự kiện do chính thanh niên thiết kế dành cho thanh niên Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước. Đây là cơ hội để các bạn trẻ tham gia đối thoại toàn cầu nói lên những mong ước, nguyện vọng của mình. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng các bạn sẽ tận dụng cơ hội này để lên tiếng.”

Biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường là những mỗi quan tâm lớn trên toàn cầu và cả ở Việt Nam. Các bạn trẻ Việt Nam tham gia diễn đàn cho rằng đã đến lúc cần phải hành động để xây dựng một đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn cho thế hệ mai sau.

Chia sẻ tại diễn đàn, bạn Nguyễn Quỳnh Duyên (28 tuổi, đến từ Hà Nội) khẳng định: “Thế hệ tương lai của chúng ta sẽ lên án chính chúng ta vì đã để lại cho họ một thế giới không được bảo vệ nếu như chúng ta không hành động ngay từ bây giờ. Sau khi tham gia thảo luận về những giải pháp, vai trò của thanh niên, tôi đã được truyền cảm hứng trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu.”

Ngoài các chủ đề biến đổi khí hậu, môi trường, bình đẳng... diễn đàn thanh niên UN75 cũng thảo luận về sức mạnh của âm nhạc. Trong phần này, nhạc sỹ Quốc Trung, đạo diễn, người sáng lập “Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa” và ca sỹ, nhạc sỹ Hoàng Thái Vũ, người được Billboard mệnh danh là “Hoàng tử của dòng nhạc Indie của Việt Nam” đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của âm nhạc trong việc kết nối và đoàn kết mọi người trên trái đất này. 

Những ý tưởng và trải nghiệm của các bạn trẻ Việt Nam sẽ góp phần tạo ra những thảo luận và hành động mang tính dài hạn hơn, đó sẽ là những bài học cho Liên hợp quốc trong các chương trình hợp tác toàn cầu và là nguồn tư liệu để đưa ra những kiến nghị, giải pháp cho những thách thức mà chúng ta hiện đang phải đối mặt.

Dự kiến, Tổng Thư ký Liên hợp quốc sẽ trình bày những quan điểm, ý tưởng và giải pháp được tổng hợp từ các đối thoại UN75 tại hội nghị cấp cao của lãnh đạo các nước trên thế giới sẽ diễn ra vào tháng 9/2020.

 (Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Thực hiện mô hình nuôi vịt biển sinh sản

Phan Việt Toàn |

Với mục tiêu chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi vịt biển sinh sản theo hướng an toàn sinh học và đảm bảo vệ sinh môi trường. Chủ động nguồn giống cho các hộ chăn nuôi tại địa phương. Năm 2020, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã triển khai mô hình nuôi vịt biển sinh sản, đây là mô hình mới lần đầu tiên triển khai tại tỉnh Quảng Trị.

Quyết tâm xây dựng thị trấn Ái Tử trở thành đô thị loại IV vào năm 2025

Nguyễn Thị Phương Thảo |

Với sự phấn đấu, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, huy động mọi nguồn lực, tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Nhờ đó, thị trấn Ái Tử đã đạt được những thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Hơn 58 tỷ đồng đầu tư nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu

Văn Dinh |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu.

Ra quân thi công dự án cải tạo, nâng cấp các cầu yếu trên tuyến đường sắt Bắc - Nam

Lê Minh |

Sáng nay 18/5/2020, tại cầu đường sắt Rồng Lớn, lý trình Km 641+700, thuộc địa phận xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng, Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ ra quân thi công gói thầu xây lắp cầu yếu (XL-CY) - 06 thuộc dự án Cải tại, nâng cấp các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh. Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Ngọc Đông và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự lễ.