Quảng Trị: Hơn 58 tỷ đồng đầu tư nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu

Văn Dinh |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu.

Quảng Trị đầu tư nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu. Ảnh minh họa
Quảng Trị đầu tư nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu. Ảnh minh họa

Theo đó, Dự án Nhà máy sản xuất phôi nhôm từ phế liệu được thực hiện tại xã Hải Quế (huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), tổng vốn đầu tư là 58,6 tỷ đồng, trong đó vốn góp để thực hiện dự án là 12 tỷ đồng (chiếm 20,45% tổng vốn đầu tư), vốn huy động 46,6 tỷ đồng từ nguồn vay ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - CN Quảng Trị.

Diện tích đất dự kiến sử dụng cho dự án là 3,0 ha. Mục tiêu của dự án là đúc nhôm từ phế liệu đạt chất lượng 97 - 98%, công suất thiết kế 10.000 tấn phôi nhôm từ phế liệu/năm. Sản phẩm, dịch vụ cung cấp phuc vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cấp quyết định chủ trương đầu tư; dự kiến nhà máy sẽ được khởi công xây dựng từ quý I/2021 và đến cuối quý IV/2021 sẽ chính thức đưa vào hoạt động.

Khi đi vào hoạt động sẽ tiêu thụ các phế liệu nhôm do hoạt động sản xuất, tiêu dùng thải ra trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận, đóng góp vào giá trị sản xuất công nghiệp; góp phần giải quyết công ăn việc làm cho người lao động và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển.

 

TAGS

Đổi mới, sáng tạo là chìa khóa để phát triển

Trần Cát Linh |

Trong bối cảnh các nguồn tài nguyên đang dần cạn kiệt và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh thì KH&CN và đổi mới sáng tạo là công cụ, là con đường tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, trong đó, con người và năng lực sáng tạo sẽ là một động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng. Áp dụng KH&CN cao nhanh chóng trở thành chìa khóa cho sự phát triển nhanh và bền vững. Đổi mới, sáng tạo là nhiệm vụ trọng tâm được ngành KH&CN Quảng Trị không ngừng triển khai thực hiện. 

Tính đến 15/5 các địa phương đã đặt 3 triệu bản SGK Cánh Diều lớp 1

Việt Hà |

Tính đến ngày 15/5, đã có 20 Sở Giáo dục và Đào tạo gửi văn bản thông báo về việc đặt sách giáo khoa lớp 1 "Cánh Diều" với số lượng là 3 triệu bản sách.

Xây chuồng lầu cho “đầu cơ nghiệp”

Hiếu Giang |

Từ lâu người nuôi bò ở thôn Bình Mỹ (thôn Bắc Bình sáp nhập với thôn Xuân Mỹ), xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) luôn xem vật nuôi này là “đầu cơ nghiệp”, là nguồn sinh kế quan trọng. Tuy vậy, vùng nuôi bò lai có tiếng này cũng là vùng rốn lũ, thường xuyên hứng chịu nhiều thiệt hại do mưa lũ. Bởi vậy, để bảo vệ đàn bò nuôi có giá trị kinh tế cao của mình, nhiều năm qua, nhiều gia đình nơi đây không ngần ngại bỏ ra số tiền hàng chục triệu đồng để xây dựng “chuồng lầu” kiên cố làm nơi… tránh lũ cho bò!

Ghi nhận bước đầu từ việc trồng thử nghiệm cây dây thìa canh tại Quảng Trị

Lâm Hạnh |

Dây thìa canh là loại cây dược liệu được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam và Bắc của Việt Nam. Đã có khoảng 70 nghiên cứu cả trong và ngoài nước về dây thìa canh, trong đó có đề tài nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dược học – Bộ Y tế số 391 tháng 11/2008 cho thấy, dây thìa canh tại Việt Nam cho tác dụng hạ đường huyết một cách hiệu quả.