Hướng Hóa: Người trồng chuối gặp khó khăn khi giá giảm sâu

Hoàng Hùng |

Tại huyện miền núi Hướng Hóa (Quảng Trị), nắng hạn khiến năng suất chuối xuống thấp cùng với đó là ảnh hưởng của dịch COVID- 19 đã làm thị trường tiêu thụ loại nông sản này bị thu hẹp. Hiện nay, giá chuối đang giảm sâu khiến doanh nghiệp, tiểu thương và người dân gặp nhiều khó khăn.

Người trồng chuối ở Hướng Hóa gặp khó khăn khi giá giảm sâu
Người trồng chuối ở Hướng Hóa gặp khó khăn khi giá giảm sâu

Nếu như thời điểm trước Tết Nguyên đán giá chuối đạt khá cao, từ 7.000 - 8.000 đồng/kg. Sau Tết, giá chuối giảm xuống mức 4.000 -5.000 đồng/kg thì ngay giữa tháng 4 này giá chỉ còn 2.000 - 2.500 đồng/kg.

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịc‌h COVID-19, việc xuất khẩu chuối sang Trung Quốc và các nước Asian qua các cửa khẩu bị ngưng trệ. Ngoài ra, lượng chuối tiêu thụ nội địa cũng gi‌ảm bởi các lễ hội trong nước tạm dừng tổ chức; nhà hàng, quán ăn, doanh nghiệp đóng cửa khiến người dân không bán chuối.

Toàn huyện Hướng Hóa có khoả‌ng 3.800 ha chuối, tập trung ở xã Tân Lập, Tân Long và các xã vùng Lìa. Trong đó gần 80% diện tích chuối đã cho thu hoạch.

Để tháo gỡ khó khăn, Phòng NN-PTNT huyện Hướng Hóa đang vận độn‌g doanh nghiệp, tiể‌u thương, người dân tìm các mối tiêu thụ nhỏ lẻ và chuyển đổi mô hình sả‌n xuất. Một hướng đi khác cũng được khuyến khích là gi‌ải quyết đầu ra bằng việc đầu tư hệ thống chế biến.

 

TAGS

Lúa Đông Xuân lập kỷ lục được mùa, được giá bất chấp dịch COVID- 19

Tiến Nhất |

Dù gặp khó khăn do dịch bệnh COVID- 19, nhưng vụ Đông Xuân 2019 -2020 đã đem lại niềm vui cho người nông dân Quảng Trị khi đây được xem là vụ mùa có năng suất, sản lượng và được giá cao nhất từ trước đến nay…

Phát hành bộ tem nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh V.I.Lenin

Ng. Bích |

Tem được thiết kế nhằm tôn vinh vị lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, người đã phát triển học thuyết của Karl Marx và Engels và là người sáng lập ra Quốc tế Cộng sản.

Sức sống mới ở huyện đầu tiên của miền Nam được giải phóng

Nguyên Lý |

Chiến dịch lịch sử Đường 9-Khe Sanh kết thúc thắng lợi vẻ vang, Hướng Hóa trở thành huyện đầu tiên của tỉnh Quảng Trị và ở miền Nam được hoàn toàn giải phóng.

Xây dựng Gạo sạch Triệu Phong trở thành sản phẩm đặc trưng của huyện

Cảnh Thu |

Đó là chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Đăng Quang sau khi kiểm tra diện tích lúa sản xuất theo phương thức canh tác tự nhiên và tình hình thiệt hại lúa do ảnh hưởng của không khí lạnh trên địa bàn huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vào ngày 15/4/2020.