Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đỡ đẻ thành công sản phụ mắc COVID-19

Huỳnh Hải |

Ngày 12.8, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết các bác sĩ đã đỡ đẻ thành công một sản phụ trong khu điều trị bệnh nhân COVID-19 của bệnh viện.

Ngày 11.8, sản phụ D. (33 tuổi, ngụ ở xã Phước Hậu, Ninh Phước) mang thai 40 tuần tuổi đang được điều trị COVID-19 trong khu điều trị cách ly của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận có dấu hiệu trở dạ.

Theo bác sĩ CKII Thái Phương Phiên, bệnh viện đã lên phương án, kịch bản từ điều trị, hồi sức cho bệnh nhân nhiễm COVID-19; chuẩn bị phòng mổ, phòng sanh riêng với trang thiết bị được bố trí đầy đủ ở khu vực điều trị cách ly đảm bảo thực hiện tốt các thủ thuật, phẫu thuật, điều trị toàn diện cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Mẹ con sản phụ D. đang được chăm sóc hậu sản tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận. Ảnh: Bênh viện cung cấp.
Mẹ con sản phụ D. đang được chăm sóc hậu sản tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận. Ảnh: Bênh viện cung cấp.

Các bác sĩ sản khoa, sơ sinh đã phối hợp thực hiện ca đỡ đẻ đảm bảo kiểm soát nhiễm khuẩn. Bệnh viện đã triển khai mọi biện pháp để đảm bảo sức khỏe an toàn cho mẹ con sản phụ và nhân viên y tế.

Sản phụ D. đã sinh một bé trai nặng 3,3kg. Hiện, mẹ con sản phụ đang được theo dõi và chăm sóc hậu sản tại khu điều trị cách ly bệnh nhân COVID-19.Theo bệnh viện, sản phụ D. được xác định mắc COVID-19 sau khi trở về từ tỉnh Đồng Nai. Ngày 13.7, bệnh nhân này được nhập viện, điều trị.

Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đang chăm sóc, điều trị 6 sản phụ mắc COVID-19. Ảnh: Huỳnh Hải.
Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận đang chăm sóc, điều trị 6 sản phụ mắc COVID-19. Ảnh: Huỳnh Hải.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận có 2 khu điều trị bệnh nhân COVID-19 gồm Bệnh viện Giao thông Vận tải 70 ca và khu điều trị bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện có 43 ca. Trong đó, có 6 sản phụ đang được điều trị và chăm sóc.

Đến ngày 11.8, Ninh Thuận có 523 bệnh nhân mắc COVID-19. Trong đó, 155 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 3 trường hợp tử vong do có nhiều bệnh nền và tuổi cao.

(Nguồn: Báo Lao Động)

Đỡ đẻ thành công cho sản phụ trong khu cách ly

Nguyễn Hoài Nam |

Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (Quảng Trị) cho biết vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ là F2 khu phong tỏa, cách ly tạm thời phòng chống COVID – 19 ở xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.

Sản phụ mắc COVID-19 được mổ đẻ cấp cứu thành công

Lệ Hà |

22h5 ngày 17.5, Khoa Ngoại sản (Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) mổ cấp cứu thành công cho phụ nữ mang thai 38 tuần tuổi mắc COVID-19.

'Cha đẻ' của băng cassette qua đời ở tuổi 94 tại Hà Lan

Đức Hùng |

Vào năm 1963, với tư cách là giám đốc của Philips Audio, ông Lou Ottens, người Hà Lan, đã giới thiệu ra công chúng thế hệ mới của máy ghi âm: băng cassette.

Quảng Trị: Bệnh viện tuyến huyện mổ đẻ thành công bé trai nặng 6,1kg

Thanh Thủy |

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải (đóng tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị), các y, bác sỹ của bệnh viện đã mổ đẻ thành công một bé trai nặng 6,1kg.