Cam Lộ: Quản lý chặt chẽ người cách ly y tế tại nhà

Lê Trường |

Ngày 1/8/2021, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện Cam Lộ (Quảng Trị) cho biết, để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, huyện đã chỉ đạo các địa phương tăng cường một số biện pháp. Trong đó, tập trung quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà.

Theo đó, huyện Cam Lộ đã chỉ đạo treo bảng thông báo với nội dung "Gia đình có người đang cách ly y tế, vui lòng không tiếp xúc gần" trước cổng tất cả trường hợp đang cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Bảng thông báo được treo đồng bộ với chiều dài tối thiểu 50 cm, rộng tối thiểu 30 cm; nội dung trên bảng thông báo ghi rõ đơn vị quản lý; thời gian thực hiện cách ly tại nhà.

Trưởng Phòng Y tế huyện Cam Lộ Nguyễn Thị Mỹ Loan cho biết: “Trước khi treo bảng thông báo trước cổng  các trường hợp cách ly tại nhà, chúng tôi phải tuyên truyền, vận động, nói rõ ý nghĩa việc treo bảng để người dân chấp hành và cam kết thực hiện. Song song với đó, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các xã, thị trấn khi tiến hành treo bảng phải phân công trách nhiệm cụ thể để giám sát, kiểm tra việc chấp hành cách ly”.

Treo bảng thông báo “Gia đình có người đang cách ly y tế, vui lòng không tiếp xúc gần” trước cổng nhà người cách ly - Ảnh: Lê Trường
Treo bảng thông báo “Gia đình có người đang cách ly y tế, vui lòng không tiếp xúc gần” trước cổng nhà người cách ly - Ảnh: Lê Trường

Được biết, hiện toàn huyện Cam Lộ có trên 130 người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Tất cả các trường hợp này đều được gắn bảng thông báo trước cổng nhà.

“Chúng tôi sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong quá  trình cách ly y tế tại nhà. Xem xét cưỡng chế cách ly y tế tập trung đối với những trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch”,  bà Nguyễn Thị Mỹ Loan thông tin thêm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Đông Hà xử phạt nghiêm trường hợp không thực hiện việc cách ly tại nhà

Hải Phi |

Ngày 30/7, UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) ban hành Quyết định số 1833/QĐ-XPVPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Đăng Hải (sinh năm 1991), trú tại số nhà 04 đường Trần Quang Khải thuộc khu phố 11, phường 5, thành phố Đông Hà về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế.

6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được ghi nhận trong khu cách ly tập trung

Q.H |

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng nay 31/7/2021, cả nước có 4.060 ca COVID-19 mới. Trong đó, tại Quảng Trị, có 4 ca vừa được Bộ Y tế ghi nhận.

Quảng Trị: Đảm bảo cấp điện các khu cách ly tập trung đón công dân từ vùng dịch trở về

Triệu Hòa |

Công ty Điện lực Quảng Trị đã thực hiện rà soát, tăng cường kiểm tra, lập phương án củng cố các đường dây, trạm biến áp đang cấp điện cho các khu vực cách ly trên địa bàn sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch trở về.

Nhiều người ở Lào dương tính COVID-19 sau khi cách ly xong

Tổng hợp |

Những ngày gần đây, Lào liên tục ghi nhận các trường hợp dương tính là người đã hoàn thành thời gian cách ly sau khi nhập cảnh và được cho về nhà. Điều này làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng.