Cần ngăn chặn tình trạng sử dụng lưới “tàng hình” để bẫy chim trời

Thục Quyên |

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng người dân dùng lưới để bẫy chim trên đồng ruộng.

Theo quan sát, trên những thửa ruộng sau khi thu hoạch xong, các “thợ săn” sử dụng những tấm lưới có chiều rộng khoảng 1 – 2 m, dài hàng trăm mét, sợi lưới nhỏ, thường được gọi là lưới “tàng hình” bởi sau khi được giăng xong thì gần như “vô hình” giữa không trung. Lưới thường được giăng cao khoảng 1,5 – 2 m so với mặt đất, sau đó dùng máy phát tiếng chim để dụ chim trời sà xuống khu vực giăng lưới.

Những chiếc lưới bẫy chim “vô hình” bao phủ cả một khu vực rộng lớn tại cánh đồng làng Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh - Ảnh: T.Q
Những chiếc lưới bẫy chim “vô hình” bao phủ cả một khu vực rộng lớn tại cánh đồng làng Vinh Quang Thượng, xã Gio Quang, huyện Gio Linh (Quảng Trị) - Ảnh: T.Q

Với hình thức giăng lưới này, có thể bắt gọn cả đàn hàng trăm con chim. Nhiều loài chim lớn như cò, vạc cũng không thoát nổi khỏi tấm lưới này. Có thể nói đây là một hình thức bẫy chim mang tính tận diệt.

Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần sự vào cuộc kịp thời của chính quyền địa phương và cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm săn bắt các loài chim tự nhiên.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Cần ngăn chặn tình trạng đánh bẫy chim trời

Đức Việt |

Hiện nay tình trạng đánh bắt chim trời đã bắt đầu xuất hiện tại các cánh đồng trên địa bàn huyện Hải Lăng (Quảng Trị).

Đi chợ mạng cẩn thận mắc bẫy

Nguyễn Quỳnh |

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng tuân thủ các quy tắc khi thực hiện mua hàng hóa trên các sàn thương mại điện tử, trực tuyến.

Tòa án Tối cao Pháp cấm hành vi bẫy chim bằng keo dính

Nguyễn Hằng |

Từ năm 1979, luật pháp châu Âu đã cấm biện pháp bẫy chim bằng cách phủ keo dính lên cành cây, bởi đây là hành vi tàn nhẫn và là mối nguy đối với các loài bị đe dọa.

Đi bẫy chim, người đàn ông bị cháy cụt "của quý"

Linh Trần |

Trong một lần đi bẫy chim bằng dụng cụ khung inox tự chế, bệnh nhân đã chạm vào đường điện cao thế khiến cơ thể bị bỏng nặng và cháy xém nhiều chỗ, trong đó có dương vật.