Chính phủ Lào kêu gọi hỗ trợ quốc tế để ngăn dịch virus Corona

Tổng hợp |

Bộ Y tế Lào vừa chính thức yêu cầu các hỗ trợ quốc tế để tăng cường khả năng ngăn chặn và kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch virus gây ra bênh viêm phổi mới Corona đang lan rộng trên toàn thế giới.

Ngày 4/2, trước các đối tác quốc tế bao gồm Australia, Nhật Bản, Trung Quốc, Luxembourg, Hàn Quốc, Mỹ, Thái Lan, EU, WHO, Unicef, Ngân hàng Thế giới, ADB, JICA, KOICA, LUX-D và USAID, Bộ trưởng Y tế Bounkong Syhavong đã yêu cầu nhận được hỗ trợ để tăng cường năng lực ứng phó dịch virus Corona của Lào trong bối cảnh đã có ít nhất 24.300 người bị nhiễm trên toàn thế giới, trong đó có hơn 490 người đã tử vọng.

 
 Các biện pháp ngăn chặn dịch của Lào đã được thông báo đến các đối tác quốc tế, bao gồm việc thành lập Ủy ban đặc nhiệm để chỉ đạo tăng cường lực lượng cán bộ y tế và máy đo thân nhiệt tại các cửa khẩu biên giới. Chính phủ Lào cũng cảnh báo công dân của mình không đi du lịch hay hành trình đến nơi dịch đang bùng phát, đồng thời kêu gọi chính quyền các tỉnh địa phương giám sát chặt chẽ những diễn biến và nguy cơ xảy ra dịch.

Chính phủ Lào cũng thiết lập tình trạng sẵn sàng ứng phó với dịch tại các Bệnh viện Quân y 103, Bệnh viện Mittaphab và các bệnh viện cấp tỉnh. Yêu cầu các cơ sở công cộng tăng cường vệ sinh, khử trùng.

Lào kêu gọi quốc tế hỗ trợ cung cấp các thiết bị y tế cần thiết, đặc biệt là thiết bị xét nghiệm virus, vốn đang rất thiếu thốn ở cấp tỉnh.. cho đến các thiết bị ứng phó khi xảy ra dịch.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng tránh dịch virus Corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Phan Khang |

Ngày 8/2/2020, các tình nguyện viên, mạnh thường quân phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức phát khẩu trang, xà phòng và tờ rơi tuyên truyền về các phòng tránh dịch viêm phổi virus Corona tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo.

Gần 1,7 tỷ đồng hỗ trợ duy tu, bảo dưỡng 'tàu 67'

CÔNG ĐIỀN |

Gần 1,7 tỷ đồng là kinh phí tỉnh Quảng Trị hỗ trợ cho việc duy tu, bão dưỡng "tàu 67" của ngư dân trên địa bàn trong năm 2020.

Chuẩn bị tiếp nhận 274 lao động từ vùng dịch virus Corona trở về

Lệ Như |

Ngày 7.2.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Hoàng Nam tiến hành kiểm tra thực hành đón người Việt Nam từ Trung Quốc và các vùng có dịch trở về Quảng Trị.

Tiếp tục cho học sinh được nghỉ thêm 1 tuần để phòng, chống dịch nCoV

Tạ Hưng |

UBND tỉnh Quảng Trị đã thống nhất cho học sinh trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV)