Đà Nẵng yêu cầu siết chặt việc quản lý công dân nhập cảnh

Võ Văn Dũng |

UBND Đà Nẵng yêu cầu các cơ quan chức năng chỉ tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh theo các chuyến bay do doanh nghiệp tổ chức và có phương án cách ly đã được phê duyệt.

Ngày 15/4, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản số 2168/UBND-SYT về việc tiếp nhận, cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với công dân Việt Nam nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, để đảm bảo công tác phối hợp, hỗ trợ giải quyết việc tiếp nhận công dân Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam thông qua Sân bay Quốc tế Đà Nẵng và thực hiện cách ly tự trả phí tại các khách sạn trên địa bàn thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu các cơ quan chức năng từ ngày 14/4 đến hết ngày 31/5/2021 chỉ tiếp nhận, cách ly y tế công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào thành phố Đà Nẵng theo những chuyến bay do các doanh nghiệp tổ chức và có phương án cách ly y tế người nhập cảnh đã được cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt.

Bệnh viện Phổi Thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)
Bệnh viện Phổi Thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện việc tiếp nhận, cách ly y tế tại thành phố theo đúng quy trình, quy định đối với các chuyến bay đưa chuyên gia nước ngoài, người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ.

Các chuyến bay đưa người nhập cảnh hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phải thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly do quân đội quản lý; các chuyến bay đưa người nhập cảnh hạ cánh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng phải thực hiện cách ly y tế tại các cơ sở cách ly trên địa bàn các tỉnh, thành phố khác.

Sau ngày 31/5/2021, trong trường hợp có nhiều hơn 2 chuyến bay/tuần thì Sở Y tế sẽ tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, tiếp nhận và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng giao Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận, xử lý cũng như hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Đà Nẵng thực hiện nghiêm túc các điều kiện, quy trình, thủ tục, hồ sơ, phương án theo đúng quy định.

Ngoài ra, Sở Y tế cần theo dõi tình hình và xử lý theo thẩm quyền các tình huống phát sinh trong toàn bộ quá trình tiếp nhận cho đến khi hoàn thành cách ly tại các cơ sở lưu trú; nghiên cứu, làm việc với các cơ quan, đơn vị liên quan thống nhất tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng xem xét, giải quyết những nội dung vượt thẩm quyền.

Sở cũng cần kịp thời tham mưu với Ủy ban nhân dân thành phố ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cập nhật, bổ sung phù hợp với các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19…

Ông Lê Trung Chinh giao Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương thường xuyên kiểm tra các điều kiện phục vụ công tác cách ly y tế tại các cơ sở lưu trú; phối hợp với Sở Y tế xem xét phương án liên quan đến các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế, các hồ sơ, thỏa thuận liên quan của doanh nghiệp và các cơ sở lưu trú này.

Công an thành phố Đà Nẵng cần bố trí lực lượng dẫn đường phương tiện chở người nhập cảnh từ sân bay về các cơ sở cách ly tập trung, thành lập các tổ tuần tra theo từng nhóm phù hợp với các cơ sở lưu trú thực hiện cách ly y tế trên địa bàn thành phố để kịp thời nắm bắt, xử lý các vấn đề liên quan đến công tác an ninh, trật tự.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Đà Nẵng sẵn sàng đón khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine"

Phương Cúc |

Là một trong những địa phương sớm triển khai chương trình kích cầu du lịch trong năm 2021, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng phương án đón dòng khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine".

Đà Nẵng: Không được chủ quan, lơ là phòng chống dịch

Hữu Long |

Tuy đạt được nhiều thành công trong cuộc chiến chống COVID-19 thế nhưng chính quyền, nhân dân Đà Nẵng vẫn nâng cao nhận thức, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ sắp đến.

Khôi phục, phát triển kinh tế Đà Nẵng: Niềm tin dự án tiềm năng

Quốc Dũng |

Để xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, không thể thiếu những “siêu dự án” mang ý nghĩa nền tảng, động lực thúc đẩy.

Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng kín phòng dịp 30/4

Phương Cúc |

Sau khi tung ra chương trình kích cầu du lịch lần 3 với các gói sản phẩm hấp dẫn về giá và chất lượng được nâng cao, Đà Nẵng đã thu hút một lượng lớn khách du lịch. Hiện, nhiều khách sạn 4-5 sao đã kín phòng trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 tới.