Hơn 1 tỉ đồng hỗ trợ chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Tú Linh |

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Trị cho biết, từ 30/9/2021 đến nay đã tiếp nhận 1,046 tỉ đồng tiền mặt hỗ trợ mua sắm thiết bị giúp học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tham gia học trực tuyến theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Sở là đầu mối duy nhất tại tỉnh tiếp nhận hỗ trợ chương trình này.

Hưởng ứng chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, ngày 30/9/2021, UBND tỉnh Quảng Trị có thư ngỏ kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân… chung tay ủng hộ chương trình bằng tiền mặt hoặc hiện vật nhằm giúp học sinh, sinh viên nghèo có điều kiện học trực tuyến để thích ứng với tình hình COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp thời gian qua cũng như trong điều kiện thích ứng an toàn với tình hình mới.

Sở Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”-Ảnh: Tú Linh
Sở Giáo dục và Đào tạo hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”-Ảnh: Tú Linh

Đến nay, có 182 cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ gửi về Sở GD&ĐT với số tiền 1,046 tỉ đồng. Mục tiêu đặt ra trong năm 2021, tỉnh dự kiến huy động 1.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Từ năm 2022 - 2023, tỉnh tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện chỉ có khoảng hơn 68% học sinh (chưa kể sinh viên) có thiết bị học để trực tuyến. Riêng ở hai huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông tỉ lệ này chỉ đạt 33% và 14%.  

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Vừa ngơi tay, các ‘chiến sĩ áo trắng’ TPHCM đã gấp rút lên đường hỗ trợ các địa phương chống dịch

PV |

Các thầy thuốc của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gấp rút lên đường hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại tỉnh Sóc Trăng, Ninh Thuận, Cà Mau.

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động trở về quê do ảnh hưởng dịch

Trần Diễm |

Trong đợt bùng phát COVID-19 lần thứ tư, nhiều lao động từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về Quảng Trị để tránh dịch, họ đang gặp khó khăn, mất việc làm, nhiều đối tượng là lao động nữ đang mang thai, nuôi con nhỏ... Để kịp thời hỗ trợ người lao động ổn định đời sống, Công đoàn Quảng Trị đã nhanh chóng giới thiệu việc làm và triển khai hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 theo Quyết định 2606/QĐ-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Rà soát, đề xuất chính sách hỗ trợ trẻ mồ côi do dịch COVID-19

Khánh Linh |

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7538/VPCP-KGVX đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các địa phương rà soát số lượng trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 và đề xuất giải pháp trong thời gian tới để không trẻ mồ côi nào thiếu sự quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và có các chính sách toàn diện, lâu dài, phù hợp, hỗ trợ tốt nhất cho trẻ mồ côi do đại dịch COVID-19.

Nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Bảo Bình |

Nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do COVID-19 diễn biến phức tạp, hạn hán, mưa lũ gây hậu quả nặng nề đến sản xuất nông nghiệp, nhưng các cấp hội nông dân trong tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực triển khai hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.