Nơi du khách bị phạt chống đẩy vì không đeo khẩu trang

Hải Nam |

Tại đảo Bali (Indonesia), người dân và du khách sẽ bị phạt tiền hoặc chống đẩy, nếu không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách tại nơi công cộng.

Cảnh sát ở Bali (Indonesia) đang áp dụng hình phạt chống đẩy với những người không chịu đeo khẩu trang nơi công cộng.

Những người bị bắt gặp không đeo khẩu trang và không có khả năng trả tiền phạt sẽ phải thực hiện 50 lần chống đẩy. Hình phạt là 15 lần với những người đeo khẩu trang không đúng quy cách.

Cảnh sát Bali giám sát du khách chống đẩy vì không đeo khẩu trang. Nguồn: AFP
Cảnh sát Bali giám sát du khách chống đẩy vì không đeo khẩu trang. Nguồn: AFP

Bali đã bắt đầu phạt tiền với việc vi phạm quy định về đeo khẩu trang từ tháng Tám năm ngoái. Người dân địa phương có xu hướng tuân thủ các yêu cầu về việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhưng du khách lại không như vậy.

Trang Euronews dẫn lời ông Gusti Agung Ketut Suryanegara - một cảnh sát địa phương: “Du khách nước ngoài ít chấp hành việc đeo khẩu trang. Đầu tiên họ nói không biết về quy định này, sau đó họ nói do quên, khẩu trang bị ướt hoặc hư hỏng”. Các nhân viên cảnh sát cho biết, họ mệt mỏi về những lời bào chữa về việc không đeo khẩu trang của người vi phạm.

Kể từ đầu năm nay, hàng chục du khách tới Bali đã bị bắt gặp không đeo khẩu trang. Giới chức địa phương cho biết, 90% các vụ vi phạm là du khách nước ngoài. Hình phạt cho việc không đeo khẩu trang ở Bali là 100,000IDR (khoảng 160.000VND).

Du khách nước ngoài vẫn chưa thể nhập cảnh vào Bali, kể từ tháng 4 năm ngoái. Khách du lịch ở Bali hiện nay chủ yếu là khách nội địa, hoặc những người đến từ các vùng khác của Indonesia. Bali từng có kế hoạch đón khách du lịch vào tháng 9/2020, nhưng sau đó đã trì hoãn việc mở cửa trở lại.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Tạm giữ gần 150.000 khẩu trang y tế vô chủ

Trúc Hà |

Ngày 29/12, tại khu vực biên giới thuộc thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị), tổ công tác của Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2), Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, BĐBP Quảng Trị phát hiện, bắt giữ 2 vụ vận chuyển khẩu trang y tế (nghi vận chuyển trái phép từ Việt Nam sang Lào).

Thái Lan mạnh tay xử lý tình trạng ''thổi giá'' khẩu trang y tế

Anh Hiển |

Những người "thổi" giá khẩu trang lên bán kiếm lời sẽ đối diện với mức phạt tù có thể lên tới bảy năm hoặc án phạt tiền 140.000 baht (tương đương 4.632 USD).

Tổng thống Chile bị phạt 3.500 USD vì không đeo khẩu trang

Gia Hân |

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã nộp phạt sau khi tạo dáng chụp ảnh trên bãi biển với một người khác mà không đeo khẩu trang theo quy định phòng dịch COVID-19.

Không đeo khẩu trang khi đi máy bay bị phạt tới 3 triệu đồng

PV |

Cục Hàng không yêu cầu hành khách đeo khẩu trang suốt chuyến bay. Người vi phạm bị xử phạt tới 3 triệu đồng.