Quảng Trị khuyến cáo người dân không cần mua nhiều hàng dự trữ

Nguyên Lý |

Ngày 11/8, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị Nguyễn Hữu Hưng cho biết, tình hình cung ứng hàng hóa trên thị trường vẫn ổn định. Tỉnh đã có kế hoạch và phương án dự trữ và cung ứng hàng hóa nhu yếu phẩm đáp ứng kịp thời nhu cầu của nhân dân, nhất là các mặt hàng thiết yếu, không để diễn ra tình trạng thiếu hàng hóa.

Theo ghi nhận tại thành phố Đông Hà, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, người dân mua lương thực, thực phẩm và hàng hóa thiết yếu không tăng đột biến như đợt giãn cách xã hội đầu tháng 4 vừa qua. Một số mặt hàng được người dân lựa chọn mua nhiều là mì ăn liền và đồ ăn nhanh.

Một khu dân cư ở Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà bị phong tỏa.
Một khu dân cư ở Khu phố 2, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà bị phong tỏa.

Chị Võ Thị Linh, trú ở phường 5, thành phố Đông Hà cho biết, đợt giãn cách xã hội này người dân đã chuẩn bị tâm lý và không bị nhầm tưởng rằng, giãn cách xã hội là “ngăn sông cấm chợ” nên không mua quá nhiều đồ dự trữ. Các chợ, siêu thị và cửa hàng bán hàng thiết yếu vẫn mở cửa và người dân vẫn có thể đi mua hàng hóa bình thường.

Tỉnh Quảng Trị đã lên phương án thực hiện dự trữ hàng hóa từ ngày 15/8 - 31/12/2020. Theo đó, các mặt hàng thiết yếu được dự trữ gồm: mì ăn liền 20.000 thùng, gạo tẻ 200 tấn, 15.000 lít nước mắm, 20 tấn đường, 20 tấn muối, 100.000 sản phẩm đồ hộp các loại, 100.000 khẩu trang kháng khuẩn, 20.000 chai nước sát khuẩn và 15.000 lít dầu thực vật... với tổng giá trị khoảng 10 tỷ đồng.

Việc dự trữ hàng hóa được tỉnh giao cho Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị và Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Sài Gòn Đông Hà; trong đó, Công ty Cổ phần Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị dự trữ hàng hóa và phối hợp với các địa phương tổ chức bán hàng bình ổn giá ở các huyện như Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ và thành phố Đông Hà.

Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Sài Gòn Đông Hà dự trữ hàng hóa và phối hợp với các địa phương tổ chức bán hàng bình ổn giá ở các huyện như Vĩnh Linh, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà.

Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường; kịp thời đấu tranh, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; hành vi đầu cơ, thu gom tích trữ hàng hóa gây khan hiếm trên thị trường; hành vi bán hàng không niêm yết giá và bán hàng không đúng giá niêm yết gây biến động thị trường.

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Quảng Trị khuyến cáo, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh không cần phải lo lắng mua nhiều hàng hóa để dự trữ, chỉ nên mua đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình.

Trong điều kiện có thể, hãy tăng cường mua sắm trực tuyến và giảm các hoạt động mua sắm bên ngoài. Đặc biệt, người tiêu dùng không nên tin hoặc chia sẻ những tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội gây bất ổn thị trường, nhất là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tại thành phố Đông Hà

Q.H |

Thực hiện Chỉ thị số 14 của UBND tỉnh Quảng Trị, Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Quản lý bến xe khách tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách trên địa bàn tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách bằng xe ô tô tại thành phố Đông Hà kể từ 19 giờ, ngày 10/8/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Truy vết những trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung

Nguyên Lý |

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh tỉnh Quảng Trị cần thực hiện quyết liệt hơn trong giãn cách xã hội ở thành phố Đông Hà và ở các địa phương khác để phòng, chống COVID-19.

Vĩnh Linh: Cấp phát 250 khẩu trang miễn phí cho học sinh thi tốt nghiệp THPT

Nguyên Đồng |

Hôm nay 9/8/2020, Hội LHPN xã Vĩnh Lâm, huyện Vĩnh Linh  (Quảng Trị) tổ chức cấp phát 250 khẩu trang miễn phí cho học sinh thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi trường  THCS-THPT Bến Hải để phòng, tránh COVID-19.

Thừa Thiên Huế cử 40 bác sĩ, điều dưỡng "chia lửa" cho Đà Nẵng chống dịch

Phúc Đạt |

Tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định cử đoàn công tác của tỉnh (đợt 1) gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho cho Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19.