Tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược và gần 5.000 khẩu trang y tế cho người dân

Trần Tuyền- Trúc Phương |

Ngày 10/2/2020, tại Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), chị Nguyễn Thúy Hương, trú tại Phường 5, TP. Đông Hà cùng những người bạn đã tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược cho người dân trên địa bàn huyện.

Chị Nguyễn Thúy Hương, người khởi xướng hoạt động tặng chai xịt kháng khuẩn thảo dược chia sẻ: “Thời gian gần đây, dịch nCov đang lây lan, phát triển rất nhanh chóng. Mặc dù tại Quảng Trị chưa phát hiện ca nào mắc nCov nhưng nhiều người nóng lòng tự phòng bệnh cho mình bằng những chiếc khẩu trang y tế, những dung dịch rửa tay, sát khuẩn. Qua tìm hiểu, tôi được biết, ngoài thị trường những ngày này tìm mua nước rửa tay rất khó khăn và giá cả khá cao, không phải ai cũng có thể mua được.

Bên cạnh đó, dung dịch xịt sát khuẩn rất tiện dụng, có thể đem theo bên mình và sử dụng mọi lúc mọi nơi. Cách pha chế dung dịch này cũng khá đơn giản, chỉ cần pha cồn y tế 80% với các loại tinh dầu thảo dược giữ ẩm, làm mềm da tay, không hại da tay. Từ đó, tôi đã phối hợp với Hợp tác xã Dược liệu Trường Sơn ở khu phố Nam Hùng, thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ sản xuất nước xịt kháng khuẩn thảo dược loại chai 50 ml để tặng người dân”.   Chị Hương cho biết thêm, trước đó, chị đã tặng 300 chai xịt kháng khuẩn thảo dược cho người dân trên địa bàn TP. Đông Hà và nhận được nhiều phản hồi tích cực nên dịp này, chị tiếp tục đồng hành với cộng đồng tặng 500 chai cho người dân ở huyện Vĩnh Linh và thông báo thông tin này trên Facebook để mọi người biết và đến nhận.  

Có mặt từ sớm ở Trung tâm Văn hóa và Đào tạo Thiện Nhân Văn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Nam Nguyễn Thị Liên cho hay: “Sau khi nghe thông tin chị Thúy Hương tặng chai xịt kháng khuẩn, tôi đến đây để nhận 15 chai cho 15 giáo viên trong trường. Chai xịt kháng khuẩn này vừa nhỏ gọn vừa giúp kháng khuẩn lại rất thơm nên có thể giúp chúng tôi vệ sinh, kháng khuẩn hằng ngày cho chính mình và cho học sinh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa”.  

Dịp này, ngoài tặng 500 chai xịt kháng khuẩn thảo dược, chị Nguyễn Thúy Hương cùng những người bạn còn hướng dẫn cách sử dụng và tuyên truyền về sự quan trọng của việc vệ sinh cá nhân hằng ngày, chủ động bảo vệ sức khỏe cho những người đến nhận quà.

 
 Chị Hương (đứng giữa) tặng chai xịt kháng khuẩn cho người dân huyện Vĩnh Linh - Ảnh: Trần Tuyền

 

*Cùng ngày, Câu lạc bộ (CLB) Bông Sen (huyện Cam Lộ) cùng các cá nhân hảo tâm trên địa bàn huyện Cam Lộ phối hợp tổ chức phát gần 5.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện.

 
Phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại huyện Cam Lộ - Ảnh: T.P​  

Số khẩu trang này được hỗ trợ bởi anh Nguyên Vũ Văn Đinh, CLB Bông Sen và một số cá nhân hảo tâm ở huyện Cam Lộ nhằm chung tay với cộng đồng trong việc phòng chống dịch nCoV cũng như nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Bên cạnh đó, người dân đến nhận khẩu trang còn được hướng dẫn cách rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Không chỉ phát khẩu trang miễn phí, tại một số điểm ở huyện Cam Lộ còn tổ chức mua bán các mặt hàng trái cây không thể xuất khẩu qua Trung Quốc giúp người nông dân một số vùng trong cả nước. Những hoạt động đầy ý nghĩa này luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dân trên địa bàn huyện. 

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Bác bỏ thông tin có người nhiễm virus Corona tại Lào

BTV |

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook Lào những ngày qua rằng ở tỉnh Phongsaly, Lào (tỉnh nằm trên biên giới giữa Lào với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Điện Biên của Việt Nam), cực bắc của nước này có nhiều người đã nhiễm phải virus gây ra triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thậm chí có trường hợp tử vong.

Thân già lặn lội mưu sinh

Hà Trang |

Dù đã ngoài 60 tuổi, nhưng bà Đào Thị Lách (sinh năm 1957), ở Khu phố 2, Phường 4, TP. Đông Hà (Quảng Trị) vẫn vất vả mưu sinh bằng nghề cào hến trên sông. Không chồng con, không ruộng đất, những ngày cuối đời, ước mơ của bà Lách cũng chỉ dám dừng lại ở miếng cơm ăn no đủ hằng ngày.

Dịch viêm phổi chưa tác động đến xuất khẩu Lào- Trung Quốc

Theo Vientiane Times |

 Mặc dù dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang có diễn biến phức tạp, các số liệu cho thấy hàng hóa Lào xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn đang ổn định.

Cam Lộ khẩn trương rà soát người lao động từ Trung Quốc về

Anh Vũ |

Để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra, UBND huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa có Công văn hỏa tốc số 43/UBND-YT về việc nắm danh sách người dân đi lao động từ Trung Quốc về Việt Nam để theo dõi, hướng dẫn phòng, chống dịch hiệu quả.