Trao 24 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngâu

Hương Lài |

Đại diện báo VietNamNet tại Quảng Trị vừa đến thăm và trao 24 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Ngâu, ở thôn Tân Lập, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Bà Ngâu là nhân vật trong bài viết “Bữa cơm rưới mắm của người mẹ nghèo có hai con thiểu năng trí tuệ” đăng trên báo VietNamNet.

Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, đại diện báo VietNamNet trao số tiền 24 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Ngâu - Ảnh: H.L
Trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, đại diện báo VietNamNet trao số tiền 24 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Ngâu - Ảnh: H.L

Gia đình bà Ngâu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi có hai người con bị thiểu năng trí tuệ do ảnh hưởng chất độc da cam. Ngoài ra, gia đình bà còn có người anh trai là Nguyễn Văn Chớng (sinh năm 1966) cũng bị khuyết tật trí tuệ, không có ai chăm sóc. Hiện, cả ba người khuyết tật này đều không có ý thức, mọi việc phụ thuộc hoàn toàn vào bà Ngâu. Mỗi khi lên cơn, những người này gào thét, đập phá.

Tài sản duy nhất của gia đình bà Ngâu là hai con bò. Cả đất ruộng và đất trồng hoa màu chưa đến 2 sào, chưa năm nào đủ ăn. Căn nhà cấp 4 bà đang sinh sống cũng xuống cấp.

Nhận số tiền 24 triệu đồng do bạn đọc báo VietNamNet gửi tặng, bà Ngâu xúc động nói: “Ngoài số tiền được bạn đọc báo, nhà hảo tâm tặng thông qua báo VietNamNet, gia đình tôi còn nhận được hơn 12 triệu đồng và nhiều món quà vật chất, tinh thần khác. Tôi xin chân thành cảm ơn”.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

Kêu gọi người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch

Lại Hoa |

Tiểu ban vận động và huy động xã hội sẽ tập trung tổ chức vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên phạm vi toàn quốc ủng hộ mỗi người ít nhất một ngày lương cho công tác phòng chống dịch.

Tăng ni, phật tử Quảng Trị tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp đồng bào miền Nam

Anh Vũ |

Tiếp tục thực hiện chương trình ủng hộ đồng bào miền Nam phòng, chống COVID-19, hôm nay 6/9/2021, tại Chùa Cam Lộ, chuyến hàng thứ 3 do tăng ni, phật tử tỉnh Quảng Trị quyên góp được chuyển đến Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. 

Hơn 20 đoàn viên, thanh niên rửa xe gây quỹ ủng hộ “đồng hương” tại TP.HCM

Trường Sơn |

Cùng hưởng ứng Chương trình "Nghĩa tình Quảng Trị hướng về TP. HCM và các tỉnh phía Nam chung tay đẩy lùi COVID-19”, ngày 17/8/2021, Đoàn cơ sở thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) đã tổ chức rửa xe gây quỹ ủng hộ người dân Hướng Hóa đang gặp khó khăn tại TP. HCM.

Công ty Điện lực Quảng Trị ủng hộ 100 triệu đồng phòng, chống dịch COVID -19

Tạ Hưng |

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ người dân Quảng Trị gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam từ Công ty Điện lực Quảng Trị. Đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh tiếp nhận hỗ trợ.