Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trao số tiền hơn 120 triệu đồng hỗ trợ cựu học sinh gặp hoạn nạn

Q.H |

Đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Đông Hà) vừa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho em Ngô Thị Diệu Hương (SN 1998), một cựu học sinh của trường.

Như Báo Quảng Trị đã thông tin, Ngô Thị Diệu Hương và em trai là Ngô Văn Đức Hiếu (sinh năm 2006), trú tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóahai nạn nhân trong vụ đối tượng Nguyễn Ngọc Lễ (sinh năm 1975), cùng trú tại thôn Tân Hào gây ra vào tối 26.1.2020. Mẹ của hai em là chị Võ Thị Hạnh (sinh năm 1975) đã qua đ.ời trong vụ a.n. Đối tượng Lễ cũng đã t.u s,.a.t ngay sau đó. 

 
Đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trao sổ tiết kiệm cho em Ngô Thị Diệu Hương - Ảnh: Q.H​

Sau khi nắm thông tin cựu học sinh lớp chuyên Anh, niên khóa 2013 – 2016 gặp hoạn nạn, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã đứng ra kêu gọi, vận động sự hỗ trợ từ lãnh đạo, giáo viên, học sinh, cựu học sinh, phụ huynh của trường và các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ hai chị em Ngô Thị Diệu Hương. Sau hơn 1 tháng, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã vận động được tổng cộng 120.640.000 đồng.

Ân cần thăm hỏi, động viên và trao sổ tiết kiệm số tiền trên, đại diện Ban Giám hiệu, Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn mong muốn hai chị em Ngô Thị Diệu Hương sớm vượt qua nỗi đau cũng như mọi khó khăn để vươn lên trong học tập và cuộc sống. Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Phan Đình Trình chia sẻ: “Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động khi hoàn cảnh của hai chị em Hương nhận được nhiều sự ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần. Đoàn Trường xin chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã tiếp sức cho chị em Hương. Hy vọng mọi người sẽ tiếp tục đồng hành giúp hai em vượt qua mọi khó khăn”.

 
Nguồn: Internet 

Được biết, ngoài số tiền hơn 120 triệu đồng mà đại diện Ban Giám hiệu và Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn vừa trao, hai chị em Ngô Thị Diệu Hương còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Mới đây, đại diện Báo Thanh niên cũng đã đến thăm và trao hơn 70 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho hai chị em Hương.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Người mẹ mắc bệnh nan y nuôi ba con nhỏ

Trần Tuyền |

Một ngày cuối năm 2019, một cán bộ Hội Phụ nữ xã Mò Ó dẫn chúng tôi đến nhà chị Hồ Thị Biểu (sinh năm 1970) ở xóm Khe Lặn, thôn Đồng Đờng, xã Mò Ó, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Những công trình hữu ích từ mạng xã hội

Mai Lâm |

Nhờ facebook, đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Cam Thanh, huyện Cam Lộ (Quảng Trị) đã kết nối tinh thần đoàn kết, gắn bó với con em xa quê để cùng nhau xây dựng nên những công trình hữu ích cho quê hương.

Cầm cố nhà cửa để chữa bệnh

Trúc Phương |

Cuộc sống gia đình vốn không mấy khá giả khi mọi chi phí trong nhà đều phải trông cậy hoàn toàn vào đồng lương ít ỏi từ việc phụ thợ nề của chồng nay lại rơi vào bế tắc khi phát hiện ra vợ bị mắc căn bệnh ung thư vú. Đó là hoàn cảnh đầy éo le của cô Nguyễn Thị Hiền (sinh năm 1966) trú tại thôn Na Nẫm, xã Triệu Nguyên, huyện Đakrông (Quảng Trị).

Pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí

Thanh Lê |

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-2019), những ngày này, cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh đã có việc làm ý nghĩa khi pha chế dung dịch rửa tay khô sát khuẩn miễn phí để cấp miễn phí cho Trường Mầm non Đông Thanh (T.P Đông Hà); Trường THCS và Tiểu học Vĩnh Long (Vĩnh Linh).