Tuyên truyền phòng chống ma túy cho học sinh vùng biên giới

Hà Trang |

Ngày 7.11.2019, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Đoàn Trường THPT Lao Bảo tổ chức chương trình tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2019 cho học sinh, đoàn viên, thanh niên và các bậc phụ huynh Trường THPT Lao Bảo, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa.

Tại chương trình, bên cạnh hoạt động tuyên truyền các kiến thức về ma túy, pháp luật phòng, chống ma túy cho các em học sinh và các bậc phụ huynh; nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động phòng, chống ma túy trong trường học còn được đổi mới bằng Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy năm 2019”, đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của tuổi trẻ hưởng ứng “Tuần lễ thanh niên trường học nói không với ma túy” năm 2019.

Tham gia hội thi,  100 em học sinh đại diện cho hơn 600 học sinh toàn trường đã trả lời 20 câu hỏi xung quanh những kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh trong công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên, học sinh.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất gồm giấy chứng nhận và phần thưởng trị giá 500 nghìn đồng cho em Trương Thị Ngọc Thủy, học sinh lớp 10B3, Trường THPT Lao Bảo; trao giấy chứng nhận và nhiều phần quà cho các em học sinh đạt thành tích tốt trong hội thi.

 
Ban Tổ chức trao giải Nhất Hội thi Rung chuông vàng “Tìm hiểu kiến thức phòng, chống ma túy năm 2019” cho em Trương Thị Ngọc Thủy, học sinh lớp 10B3, Trường THPT Lao Bảo 

Chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trường THPT Chế Lan Viên, xã Cam An, huyện Cam Lộ vào ngày 8.11.2019 nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, các bậc phụ huynh về kĩ năng phòng, chống ma túy; từng bước xây dựng có hiệu quả phong trào toàn dân tham gia đấu tranh phòng, chống ma túy.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Nhân viên y tế khoa Huyết Học - hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời

Quỳnh Như |

Câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp ấy đã để lại những ấn tượng và tình cảm tốt đẹp trong lòng người bệnh. Với trái tim yêu nghề, hết lòng vì người bệnh, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã truyền lòng “từ mẫu”, hiến những giọt máu của mình cứu sống người bệnh.

Diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo

Công Điền |

Sáng nay, 6/2/2020 tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) sẽ tổ chức buổi diễn tập xử lý và cách li bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) với các tình huống khẩn cấp.

Đóng 4 cửa khẩu phụ dọc biên giới Lào để chống dịch virus Corona

Q.H-Phước Trung |

Ngày  5.2.2020, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, Đại tá Lê Văn Phương cho biết, từ ngày 4.2.2020, các cửa khẩu phụ dọc tuyến biên giới Việt – Lào do Bộ đội Biên phòng tỉnh quản lí tạm thời đóng cửa để phòng dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cách phát hiện bệnh lý ung thư

TS. BS Trương Vĩnh Quý |

Đa số các bệnh lý ung thư có thể điều trị khỏi bệnh hoặc kéo dài thời gian sống nếu được phát hiện và điều trị sớm. Một số bệnh lý ung thư người bệnh có thể tự phát hiện một số triệu chứng cảnh báo để đi làm xét nghiệm sớm. Hiện nay, không một xét nghiệm nào có thể phát hiện được tất cả các loại ung thư, mỗi một xét nghiện chỉ đặc thù cho một hoặc vài bệnh lý ung thư.