Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh:

Biến Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng của quốc gia

PV |

Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về tình hình phát triển công nghiệp, thương mại và các dự án năng lượng trên địa bàn.

Năm 2019 cũng là năm hoạt động đầu tư tại Quảng Trị diễn ra sôi động. Đặc biệt là có 18 dự án năng lượng trong danh mục các dự án khởi công chào mừng 30 năm tái lập tỉnh với tổng mức đầu tư khoảng 80.000 tỷ đồng. Cùng với đó, nhiều dự án công nghiệp đã đẩy nhanh tiến độ để sớm đi vào hoạt động, làm gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp trong năm 2019.

Phát biểu tại buổi làm việc, liên quan đến lĩnh vực năng lượng, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ủng hộ quan điểm tiếp cận của tỉnh trong phát triển ngành công nghiệp này. Với những tiềm năng sẵn có, tỉnh không nên bỏ lỡ cơ hội phát triển công nghiệp năng lượng, đặc biệt là năng lượng tái tạo.

Trong chương trình làm việc tại tỉnh Quảng Trị, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã đến thăm và làm việc tại trạm biến áp 220kV Đông Hà. Truyền tải điện Quảng Trị thuộc Công ty Truyền tải điện 2, hiện đang quản lý vận hành lưới điện truyền tải 220kV, 500kV đi dọc theo chiều dài tỉnh Quảng Trị qua các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Triệu Phong, Hải Lăng, thị xã Quảng Trị và thành phố Đông Hà.

 
 Bộ trưởng Trần Tuấn Anh làm việc tại Quảng Trị. Ảnh: Báo Công Thương

Chia sẻ tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chia sẻ, đoàn công tác của Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất vui mừng khi thấy kết quả tích cực của trạm biến áp 220kV Đông Hà nói riêng và hệ thống truyền tải điện của tỉnh Quảng Trị nói chung, hoạt động an toàn và đảm bảo hiệu quả phục vụ việc giải tỏa công suất, giảm tải cho khu vực và hệ thống truyền tải điện chung của quốc gia. “Trạm đã trở thành trạm tự động, không có người trực, góp phần nâng cao năng suất lao động, hiện đại hóa hạ tầng của truyền tải điện nói riêng và ngành điện nói chung. Điều này cho thấy đây là hướng đi đúng của Tập đoàn Điện lực Việt Nam” - Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng mong muốn thời gian tới, truyền tải điện Quảng Trị và Tổng công ty Truyền tải điện nâng cao trình độ nguồn nhân lực nói chung và hệ thống truyền tải nói riêng; từ đó khai thác tốt tiềm năng của địa phương, biến Quảng Trị thành một trung tâm năng lượng của quốc gia, từ dầu khí khai thác ngoài khơi cho đến nhiệt điện than, năng lượng tái tạo, thủy điện. 

(Tổng hợp)

TAGS

Lào đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng du lịch quốc tế

Tổng Hợp |

Lào vừa được xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các quốc gia du lịch Wanderlust Reader Travel Awards 2020 do tạp chí Wanderlust của Anh bình chọn khi xếp sau lần lượt Namibia và Peru.

Vĩnh Linh với hành trình 30 năm đổi mới và phát triển

Văn Cần |

Mùa Xuân năm 1990, huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) chia tay với đồng bào, đồng chí sau 15 năm cùng lao động dựng xây dưới mái nhà chung của huyện Bến Hải, trở về quê hương tiếp tục sự nghiệp trong giai đoạn cách mạng mới. Suốt 30 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ và nhân dân huyện Vĩnh Linh vượt qua nhiều thử thách cam go, từng bước xây dựng quê hương giàu đẹp như ngày hôm nay.

Quảng Trị: Năm 2020 có 11 nghìn lao động nông thôn được đào tạo nghề

Phan Khiêm |

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề ra mục tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.

Công tác xúc tiến đầu tư nhìn từ việc quảng bá tiềm năng, lợi thế

Mai Trang |

Trong những năm gần đây, trên cơ sở xác định rõ tiềm năng, lợi thế, những lĩnh vực có thế mạnh, tỉnh Quảng Trị đã tranh thủ sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trung ương, của các tổ chức quốc tế và chủ động triển khai các giải pháp cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, ngày càng có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đến tìm hiểu và nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án. Đặc biệt, năm 2019 vừa qua, mặc dù còn gặp một số khó khăn nhất định, nhưng công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh Quảng Trị đã để lại nhiều dấu ấn quan trọng. Một trong những giải pháp được tỉnh thực hiện đó chính là quảng bá mạnh mẽ về tiềm năng, lợi thế của địa phương đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.