COVID-19: Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên nhiều bao bì đóng gói phụ tùng ô tô

Lan Anh |

Theo Tân Hoa xã, nhiều mẫu bao bì đóng gói phụ tùng ô tô cho kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 tại nhiều địa phương của Trung Quốc sau khi một công ty kinh doanh phụ tùng ô tô công bố trương hợp nhân viên nhiễm bệnh.

Văn phòng Kiểm soát và phòng ngừa COVID-19 của thành phố Tấn Thành (Jincheng), thuộc tỉnh Sơn Tây (Shanxi), miền Bắc Trung Quốc, ngày 2/1 cho biết Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh địa phương đã phát hiện virus trên bao bì đóng gói lốp ô tô.

 

Ngay lập tức, văn phòng đã kích hoạt cơ chế phản ứng khẩn cấp, theo đó các sản phẩm liên quan đã bị niêm phong, những người tham gia quy trình đóng gói và vận chuyển hàng hóa đã được cách ly.

Hiện tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong khi đó, các cơ quan chức năng thông báo đã phát hiện 3 mẫu đóng gói phụ tùng ô tô khác cũng có kết quả dương tính với virus nguy hiểm trên lần lượt tại thành phố Thương Châu (Cangzhou) của tỉnh Hà Bắc (Hebei), thành phố Yên Đài (Yantai) và Lâm Nghi (Linyi) của tỉnh Sơn Đông (Shandong).

Các nhân viên y tế đã tiến hành xét nghiệm axit nucleic đối với các mẫu phụ tùng ô tô và những người có liên quan tại nhiều thành phố khác của Trung Quốc sau khi một nhân viên của một công ty chuyên kinh doanh phụ tùng ô tô tại Bắc Kinh được xác nhận mắc COVID-19 và một số mẫu bao bì đóng gói phụ tùng ô tô có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 vào cuối tháng 12/2020.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Trung Quốc sẽ hỗ trợ vaccine COVID-19 cho Lào

Tổng hợp |

Đại sứ Trung Quốc cho biết nước này sẽ hỗ trợ các nước đang phát triển, bao gồm Lào, tăng khả năng tiếp cận với vaccine Covid-19.

Hơn 100 người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam

Vũ Phương |

Liên tiếp hai ngày (27 và 28/12), Đồn Biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng) phát hiện 106 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028

PV |

Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028, sớm hơn 5 năm so với ước tính trước đây, do sự phục hồi tương phản của hai nước sau đại dịch Covid-19.

Ai dám mua vaccine Trung Quốc?

PV |

Trung Quốc có thể kiếm hàng tỷ USD từ việc bán vaccine chống Covid-19 cho các nước nghèo, nhưng rất nhiều người nghi ngờ chất lượng sản phẩm “Made in China”.