Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Lê Ni – Danang Fantasticity |

Nằm trong Chương trình làm việc của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, dự kiến tháng 4/2020, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 với các hoạt động chính như: các cuộc họp quan trọng trong Hội nghị, tiệc chiêu đãi của lãnh đạo Việt Nam, hoạt động truyền thông, báo chí…

 
TP. Đà Nẵng đang gấp rút chuẩn bị chu đáo cho các hoạt động của Năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN 2020 được tổ chức tại thành phố  
Theo kết quả làm việc giữa Ban Chỉ đạo ASEAN 2020 thành phố Đà Nẵng với Đoàn khảo sát Ủy ban quốc gia ASEAN 2020 vào ngày 15/2/2020, một số các hoạt động trước Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ được triển khai từ ngày 03/3/2020 đến này 04/4/2020 nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức Hội nghị chính thức như: Tập huấn liên lạc viên và tình nguyện viên; Đoàn tiền trạm các nước đến Đà Nẵng; Hội nghị Điều phối chung; SOM ASEAN; Hội nghị hẹp Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan; Thủ tướng Chính phủ tổng duyệt cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36. Trong khuôn khổ kế hoạch Hội nghị, các đoàn khách sẽ được bố trí lưu trú tại các khách sạn 4-5 sao như: Furama Resort Đà Nẵng, Crowne Plaza Đà Nẵng, Sheraton Grand Đà Nẵng, Pullman Đà Nẵng Beach Resort, Vinpearl Luxury Đà Nẵng, Hyatt Regency, Grand Mercure Đà Nẵng, Novotel Đà Nẵng Premier Han River.
 
 Furama Resort Đà Nẵng – Một trong những khách sạn được bố trí lưu trú cho các đoàn khách 
Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ tiếp đón khoảng 500-700 quan khách đến tham dự, khảng 400 phóng viên trong nước và quốc tế đến đưa tin, bao gồm lãnh đạo cấp cao các nước ASEAN và đối tác (New Zealand). Ngoài ra, bên cạnh các cuộc họp chính thức, Hội nghị còn có Đại Hội đồng Liên nghị viện các nước ASEAN do Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì, với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Lào, Thái Lan và lãnh đạo Quốc hội các nước ASEAN khác.
 

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp và sự biến động của thị trường du lịch thế giới, việc chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ là một điểm cộng đối với nỗ lực xây dựng hình ảnh thành phố Đà Nẵng an toàn, thân thiện, mến khách trong lòng người dân, du khách và quan trọng hơn là đánh giá của các nước trong khu vực ASEAN.

(Nguồn: Sở Du lịch Đà Nẵng)

TAGS

Dự án đường sắt Lào-Trung bắt đầu tuyển nhân sự người Lào

Tổng hợp |

Trong đợt đầu tiên của chương trình tuyển dụng nhân sự cho dự án đường sắt Lào-Trung, sẽ có 300 người được lựa chọn trong năm nay và một trong số đó sẽ được tập huấn nghiệp vụ tại Trung Quốc.

Lào yêu cầu doanh nghiệp du lịch hạn chế hoạt động do lo ngại covid-19

Tổng hợp |

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong nước ngừng các tour đi đến các quốc gia đã xác định có trường hợp nhiễm virus corona (covid-19), đặc biệt là tại Hàn Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch trong những ngày qua.

Lào tạm dừng đường bay đến Hàn Quốc

PV |

Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines mới thông báo sẽ tạm dừng các chặng bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới do ảnh hưởng từ dịch covid-19.

Quảng Trị: Hàng chục dự án điện gió, điện mặt trời chờ bổ sung quy hoạch

Thế Hải |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa đề nghị Bộ Công Thương xem xét bổ sung quy hoạch các dự án điện gió, điện mặt trời mà địa phương đã trình Bộ, để nhà đầu tư triển khai các bước tiếp theo.