Con số tử vong do Covid- 19 không ngừng tăng đột biến

PV |

Với 139 trường hợp chết do Covid-19 (nCoV) được ghi nhận trong ngày 15/2 tại tỉnh Hồ Bắc, nâng tổng số người chết vì virus này ở Trung Quốc đại lục lên 1.662, toàn thế giới là 1.666.

Sáng 16/2, theo báo cáo của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc tổng số người chết do Covid-19 ở Trung Quốc đại lục là 1.662, tổng số người bị nhiễm là 68.336

Tại Việt Nam có 16 người dương tính với Covid-19, trong đó 7 người đã khỏi và xuất viện. Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (03); Khánh Hòa (01); Thanh Hóa (01).

Hiện tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang là điểm nóng của cả nước về dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Covid- 19, chiếm 11/16 ca, trong đó riêng xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên đã ghi nhận 6 ca. Trước tình hình của dịch Covid- 19, tỉnh Vĩnh Phúc đã trưng dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật Vĩnh Phúc làm bệnh viện dã chiến 300 giường nhằm phục vụ bệnh nhân khi cần thiết. Hiện bệnh viện dã chiến đang được gấp rút hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

 
 Bệnh viện dã chiến ở Vĩnh Phúc.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ghi nhận Việt Nam đã xử lý dịch bệnh Covid-19 rất tốt; thể hiện năng lực rất tốt trong việc xử lý các vấn đề y tế công cộng khẩn cấp, kể cả các đợt bùng phát dịch bệnh truyền nhiễm mới xuất hiện.

Tại tỉnh Quảng Trị thống nhất cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Trong khi đó, người đàn ông quê ở tỉnh Vĩnh Phúc nghi đến từ vùng dịch Covid-19 làm thuê cho chủ hồ tôm xã Triệu An (Triệu Phong) được các cơ quan chức năng cách ly nhưng ngày 15/2 đã rời khỏi địa phương này.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, sau khi nhận thông tin về việc có người (ông Nguyễn Văn D.) nghi đến từ vùng dịch Covid -19, đơn vị đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra sức khỏe của người này.

Qua kiểm tra, ông Nguyễn Văn D. không có biểu hiện sốt, ho… nên đã thực hiện cách ly tại chỗ (hạn chế đi lại, tiếp xúc với cộng đồng) đối với ông D. và yêu cầu người này chỉ đi lại, sinh hoạt xung quanh khu vực hồ tôm, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh.

Ông Hùng thông tin thêm, mặc dù địa phương nơi ông D. sinh sống cách xã Sơn Lôi 40km nhưng ông D. khai với cơ quan chức năng là có đến vùng dịch Covid-19 ở xã Sơn Lôi (Vĩnh Phúc) 1 - 2 buổi trước khi vào Quảng Trị. Do lời khai của người chưa được xác tín nên cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly tại chỗ bằng cách hạn chế đi lại đối với ông D., trước là đảm bảo an toàn sức khỏe cho cá nhân ông D. và sau là của cộng đồng.

TAGS

Người đàn ông nghi đến từ vùng dịch Covid-19 đã rời Quảng Trị

Công Điền |

Người đàn ông quê ở tỉnh Vĩnh Phúc nghi đến từ vùng dịch Covid-19 làm thuê cho chủ hồ tôm ở Quảng Trị đã rời khỏi địa phương này.

Quảng Trị: Cách li một người nghi đến từ vùng dịch

BTV |

Ngày 13/2/2020, UBND huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã có báo cáo về việc người đến từ tỉnh Vĩnh Phúc nghi ở vùng dịch vào tạm trú tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Quảng Trị: Chưa có kế hoạch cho học sinh đi học trở lại

Công Điền |

Tỉnh Quảng Trị vẫn chưa có kế hoạch cho phép học sinh trở lại trường sau gần 2 tuần nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Có nhiều ca nghi nhiễm virus Corona tại Lào nhưng đều âm tính

BTV |

Bộ Y tế Lào vừa cho biết có thêm 19 người biểu hiện các triệu chứng tương tự như người nhiễm virus Corona (nCoV) đã cho ra kết quả xét nghiệm âm tính.