Đà Nẵng kích cầu du lịch với quy mô lớn suốt năm

Lưu Hương |

 Chương trình kích cầu du lịch với thông điệp “Danang Thank you” diễn ra từ tháng 5-12 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn. Đây được xem là chương trình kích cầu lớn nhất từ trước đến nay do Sở Du lịch Đà Nẵng phối hợp với các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ trên địa bàn thành phố tổ chức.

Ngày 23/5, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng chính thức công bố Chương trình kích cầu du lịch “Đà Nẵng tri ân-Danang Thank You 2020”.
Chương trình “Đà Nẵng tri ân - “Danang Thank You 2020” diễn ra từ tháng 5 đến tháng 12 với các sản phẩm, dịch vụ ưu đãi hấp dẫn, đảm bảo chất lượng nhằm mang lại nhiều hơn giá trị tăng thêm cho du khách với các nhóm dịch vụ gồm tour tham quan; lưu trú; ăn uống; mua sắm; vui chơi giải trí – khu điểm du lịch; chăm sóc sức khỏe; vận chuyển.

Ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch và Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng. - Ảnh: VGP
Ký kết hợp tác giữa Sở Du lịch và Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng. - Ảnh: VGP

 Đến nay chương trình đã thu hút được hơn 150 doanh nghiệp du lịch của thành phố tham gia với nhiều hình thức khuyến mãi “Giám giá sốc – Dịch vụ chuẩn – Chất lượng cao”, “giảm giá nhưng không giảm chất” hoặc gia tăng số lượng và chất lượng dịch vụ đi kèm, trong đó có 3 chủ đề riêng biệt tương ứng với các thời điểm trong năm.

Chủ đề du lịch biển: Chương trình Danang Fantastic Beach từ 17/7 - 31/7, chương trình với tuần lễ giảm giá sâu và nhiều dịch vụ tăng thêm đối với các dịch vụ nghỉ dưỡng biển tại Đà Nẵng.

 Chủ đề du lịch mua sắm – giải trí kết hợp tuần lễ kích cầu thương mại của Cục Thương mại điện tử: Chương trình Danang Fantastic Fortnight từ 23/11 - 6/12.

Chủ đề Giáng sinh và Năm mới: Chương trình Danang Fantastic Week từ 22/12 - 28/12: Chương trình với các hoạt động, sự kiện và giảm giá, quà tặng đặc biệt nhân dịp giáng sinh và năm mới.

Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng 2020 hướng đến các thị trường khách nội địa có đường bay thẳng: Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Tây Nguyên, Buôn Mê Thuột, Tây Bắc, Hải Phòng, Đà Lạt, Phú Quốc. Đồng thời thu hút một số thị trường quốc tế: khách khu vực Đông Á, Đông Nam Á, Australia, Mỹ, Ấn Độ... khi tình hình dịch các nước được kiểm soát.

Chương trình hiện có các ưu đãi đặc biệt gồm: Miễn phí vé tham quan tại các khu điểm du lịch: Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ Thuật từ 1/6 - 31/8; giảm giá đến 50% và nhận nhiều giá trị tăng thêm với nhiều điểm nhấn.

150 doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố tham gia chương trình bao gồm 2 khu điểm du lịch; 58 cơ sở lưu trú du lịch; 14 doanh nghiệp lữ hành; 34 cơ sở mua sắm, ăn uống, chăm sóc sức khỏe; 50 đơn vị tàu thuyền, xe vận chuyển; 4 hãng hàng không; 1 công ty CP giải pháp thanh toán.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết: Chương trình nhằm thu hút khách du lịch đến với thành phố; xúc tiến và quảng bá điểm đến Đà Nẵng an toàn, thân thiện và hấp dẫn; khẳng định hình ảnh thành phố du lịch biển năng động, đầy màu sắc, sẵn sàng tái khởi động và tạo sức bật mạnh mẽ sau ảnh hưởng của dịch bệnh toàn cầu; hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch của thành phố khôi phục hoạt động kinh doanh.

Để đảm bảo chất lượng chương trình, tất các các doanh nghiệp tham gia kích cầu đều ký cam kết thực hiện đồng thời thành lập Ban giám sát để đảm bảo hiệu quả, quyền lợi cho du khách.

Trong thời gian đến, Đà Nẵng sẽ cùng Thừa Thiên-Huế, với Quảng Nam phối hợp triển khai mạnh mẽ các chương trình liên kết kích cầu 3 địa phương và các tỉnh miền trung nhằm đa dạng hoá sản phẩm kích cầu, giúp du khách trải nghiệm các sản phẩm nghỉ dưỡng, tham quan các điểm đến; tháng 6 này, Đà Nẵng cũng phối hợp với Quảng Ninh tổ chức chương trình kích cầu du lịch để gia tăng nguồn khách thông qua đường bay Vân Đồn- Đà Nẵng.

Đà Nẵng hiện đang sẵn sàng các nguồn lực tham gia các chương trình liên kết để kết nối với các chuỗi giá trị tạo thành những sản phẩm du lịch đặc sắc, cung cấp cho du khách, góp phần quảng bá điểm đến Đà Nẵng cùng các địa phương liên kết, sớm đẩy mạnh du lịch, trước hết là du lịch nội địa. 

Tại buổi công bố chương trình, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhận định: Trước những khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu thực hiện mục tiêu kép, một mặt vừa phòng chống dịch bệnh, một mặt vừa sớm khôi phục kinh tế, thúc đẩy tăng trưởng ngay khi dịch bệnh được kiểm soát.

Đối với TP. Đà Nẵng, ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, do đó cần tập trung mạnh mẽ để tái cơ cấu thị trường khách, hỗ trợ doanh nghiệp, phục hồi du lịch, đẩy mạnh tăng trưởng, góp phần vào sự phát triển KT-XH của thành phố.

UBND TP đã chỉ đạo Sở Du lịch, các ngành chức năng tổ chức chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng với nhiều sản phẩm ưu đãi, dịch vụ chất lượng cao nhằm thu hút khách đến tham quan, du lịch nghĩ dưỡng, từng bước khôi phục khách nội địa và chuẩn bị xúc tiến, khôi phục thị trường khách quốc tế trong thời gian đến.

Ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng. - Ảnh: VGP
Ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng. - Ảnh: VGP

Ra mắt Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch Đà Nẵng

Cùng với việc tổ chức chương trình kích cầu du lịch, TP đưa vào hoạt động chính thức Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch TP. Đà Nẵng, đây là hoạt động quan trọng của ngành du lịch, tạo động lực để thúc đẩy tăng tưởng, phát triển mạnh mẽ của du lịch thành phố sau ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Được thành lập theo quyết định ngày 7/3 UBND TP. Đà Nẵng, đây là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, gia tăng nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh.

 Mục đích hoạt động của Quỹ là  đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá du lịch Đà Nẵng đến các thị trường nội địa và quốc tế tiềm năng; hỗ trợ nâng cấp, xây dựng và phát triển các sản phẩm du lịch trong năm 2020; thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng.

 Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, tư vấn các dự án du lịch, khách sạn qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với tài sản ban đầu là 3,85 tỷ đồng.

(Nguồn: VGP News)

TAGS

Đưa Lao Bảo trở thành đô thị động lực cấp I trên EWEC

Yên Mã Sơn (thực hiện) |

Trước thềm Đại hội Đảng bộ thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ tổ chức vào ngày 27-28/5/2020, BBT Xanh Ewec có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo về những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ qua; đồng thời điểm qua những phương hướng trong nhiệm kỳ tới.

Kinh tế Lào cần được bơm thêm tiền mặt để phục hồi

Tổng hợp |

Nền kinh tế Lào cần thêm lượng tiền mặt lớn để duy trì sức sống cho các doanh nghiệp bị tác động mạnh bởi dịch bệnh COVID- 19.

Thái Lan tính cho phá sản hãng hàng không quốc gia Thai Airways

Ngọc Châu |

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Uttama Savanayana xác nhận,Thai Airways International (THAI) nộp đơn xin phá sản.

Đưa công trình đập ngăn mặn 500 tỷ trên sông Hiếu về đích trước thời hạn

Tiến Nhất |

Ngày 16/5, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng UBND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra, khảo sát tại dự án đập ngăn mặn sông Hiếu.