Đà Nẵng lọt top điểm đến thịnh hành trên thế giới năm 2020

Công Tâm |

Cuối tháng 2-2020, TripAdvisor đã tôn vinh Đà Nẵng trong Top Điểm đến thịnh hành thế giới (Trending Destinations) được bình chọn bởi các khách du lịch và thành viên trang web. 

 

Đứng thứ 7 trong danh sách 25 điểm đến, thành phố Đà Nẵng thu hút du khách bởi ẩm thực đặc sắc, danh thắng tự nhiên nổi bật và lòng hiếu khách, thân thiện của  người dân địa phương.

Đứng đầu danh sách Điểm đến thịnh hành nhất thế giới do TripAdvisor bình chọn là thành phố Cochin (Ấn Độ), nổi tiếng với bờ biển đẹp và sự pha trộn của văn hóa Âu – Á.  Một số thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng cũng nằm trong danh sách này như: Porto (Bồ Đào Nha), Krakow (Ba Lan), Malta, Buenos Aires (Argentina), Vienna (Áo), Mexico City (Mexico), Chiang Mai (Thái Lan), Budapest (Hungary), Moscow (Nga)…Thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) cũng được bình chọn và đứng thứ 12 trong danh sách.

 
 Cầu vàng Bà Nà Hill thu hút rất nhiều khách du lịch đến thành phố Đà Nẵng. Ảnh: TripAdvisor

Theo TripAdvisor, Đà Nẵng là thành phố thân thiện có lẽ vì du khách gặp gỡ tất cả mọi người vừa kết thúc một bữa ăn tuyệt vời. "Chuyến tham quan ẩm thực là cách phổ biến để trải nghiệm hương vị địa phương theo đúng nghĩa đen. Sau khi bạn no căng với món mì mặn và thức ăn đường phố ngon lành, dạo chơi cho tiêu thức ăn bằng cách khám phá các hang động đá vôi và hang động Phật giáo của Ngũ Hành Sơn”

TripAdvisor là trang web du lịch lớn nhất thế giới với hơn 60 triệu thành viên và hơn 170 triệu đánh giá và ý kiến về khách sạn, nhà hàng, điểm tham quan và dịch vụ du lịch. Năm 2015, trang web này cũng đã bình chọn Đà Nẵng là Điểm đến mới nổi trên toàn thế giới vào năm 2015.

 
Đà Nẵng đặc biệt hấp dẫn du khách quốc tế  

Cùng với sự chung tay nỗ lực của chính quyền và người dân thành phố, Đà Nẵng đang tập trung sức lực để vượt qua cơn khủng hoảng toàn cầu bởi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (COVID-19). Từ đó, tiếp tục khẳng định thương hiệu điểm đến trên bản đồ du lịch toàn cầu, hình ảnh thành phố Đà Nẵng - điểm đến văn minh, an toàn và thân thiện.

(Nguồn: Cổng TTĐT TP Đà Nẵng)

TAGS

Lào yêu cầu doanh nghiệp du lịch hạn chế hoạt động do lo ngại covid-19

Tổng hợp |

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong nước ngừng các tour đi đến các quốc gia đã xác định có trường hợp nhiễm virus corona (covid-19), đặc biệt là tại Hàn Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch trong những ngày qua.

Không đóng phí đường bộ, xe Lào không được qua biên giới

Tổng hợp |

Trong động thái mới nhất của chính phủ Lào, các phương tiên chưa thực hiện nghĩa vụ đóng phí đường bộ hàng năm sẽ không được xuất cảnh sang nước khác.

Quảng Trị: Năm 2020 có 11 nghìn lao động nông thôn được đào tạo nghề

Phan Khiêm |

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề ra mục tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.

Tiền giả lại gây lo lắng cho người dân Lào

Tổng hợp |

  Trong tuần qua, dư luận Lào bày tỏ quan ngại trước tình trạng tiền giả mệnh giá 50.000 kip liên tục bị phát hiện. Ngân hàng Trung ương Lào đã ra thông báo kêu gọi người dân nâng cao cảnh giác và giới thiệu cách nhận biết tiền giả.