Hai người Việt thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở Vientiane

Tổng hợp |

Một vụ cháy xưởng hắc ín ở ngoại ô thủ đô Vientiane (Lào) khiến 3 người thiệt mạng, trong đó bao gồm 2 công dân Việt Nam.

 

Theo thông tin từ cơ quan công Lào Vientiane, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 14/10 vừa qua tại một xưởng hắc ín thuộc bản Bolek, KM36, quận Xaythany, khiến 3 người tử vong, bao gồm một người đàn ông 39 tuổi quốc tịch Lào, một người đàn ông 59 tuổi và một phụ nữ 58 tuổi đều mang quốc tịch Việt Nam, quê ở tỉnh Nghệ An.

 

Qua điều tra hiện trường, cơ quan chức năng cho biết nguyên nhân dẫn đến sự cố là do một thùng hắc ín bị vỡ, nổ, gây hỏa hoạn và để lại hậu quả thương tâm.

Hiện thi thể các nạn nhân người Việt Nam đã được làm thủ tục để chuyển về quê.

(Nguồn: Tạp chí Lào Việt)

Người đã tiêm 1 mũi vaccine COVID-19 không phải xét nghiệm khi đi máy bay, tàu hỏa

PV |

Trong văn bản trả lời về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ GTVT, Bộ Y tế khẳng định không yêu cầu xét nghiệm đối với hành khách đã tiêm 1 liều vaccine sau 3 tuần, hoặc đã tiêm đủ liều vaccine, hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng.

Nổ và hỏa hoạn do rò rỉ khí hóa lỏng ở Trung Quốc, 8 người tử vong

Phan An |

Tám người đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong vụ nổ và hỏa hoạn do rò rỉ khí hóa lỏng ngày 11/9 tại một tòa nhà chung cư ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Hỏa hoạn tại nhà tù ở Indonesia khiến ít nhất 40 người thiệt mạng

Trần Quyên |

Vụ cháy xảy ra vào khoảng thời gian từ 1h đến 2h sáng 8/9 (giờ địa phương) và lực lượng cứu hộ đang tiếp tục hoạt động sơ tán tại nhà tù ở tỉnh Banten của Indonesia..

4 người dân Quảng Trị vừa trở về quê bằng tàu hỏa dương tính với SARS-CoV-2

Quang Hiệp |

Ngày 16/8/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Quảng Trị cho biết, trong 6 trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 mới được ghi nhận trên địa bàn, có 4 trường hợp vừa trở về quê bằng tàu hỏa, xuống ga Đông Hà vào lúc 15 giờ, ngày 15/8/2021.