Hơn 1 tỷ mũi vaccine phòng COVID-19 đã được tiêm tại Trung Quốc

PV |

Ngày 20/6, Ủy ban Y tế Trung Quốc cho biết số lượng vaccine ngừa COVID-19 được tiêm tại nước này đã vượt con số 1 tỷ mũi, tương ứng hơn 1/3 tổng số vaccine ngừa COVID-9 đã được tiêm trên cả thế giới.

Báo cáo của Ủy ban Y tế Trung Quốc không nêu cụ thể tỷ lệ dân số Trung Quốc đã tiêm chủng vaccine, tuy nhiên, giới chức Trung Quốc đặt mục tiêu đến cuối tháng 6 này tiêm chủng đầy đủ cho 40% trong tổng số gần 1,4 tỷ dân của nước.

Để khuyến khích người dân đi tiêm chủng, chính quyền một số tỉnh thực hiện chính sách tiêm miễn phí; Người dân tỉnh An Huy còn được tặng trứng khi tiêm chủng, trong khi nhiều người dân sống tại thủ đô Bắc Kinh nhận được phiếu mua hàng.

 

Từ cuối tháng 3, Trung Quốc đã tăng tốc chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên cả nước. Hiện chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 của nước này đã mở rộng cho nhóm đối tượng trên 18 tuổi.

Trung Quốc đã phê chuẩn việc sử dụng khẩn cấp vaccine bất hoạt nội địa cho trẻ em từ 3 đến 17. Các chính sách chi tiết sẽ được xây dựng để tiêm chủng chó nhóm người trong độ tuổi này căn cứ vào tình hình dịch COVID-19 cụ thể.

Từ năm 2020 đến nay, có tổng cộng 21 loại vaccine ngừa COVID-19 được thử nghiệm lâm sàng tại Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 4 loại vaccine được cấp phép lưu hành có điều kiện và 3 loại vaccine được cấp phép sử dụng khẩn cấp trong nước.

Cũng trong báo cáo, Ủy ban Y tế Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 23 ca nhiễm mới, song toàn bộ số ca này đều tập trung tại khu cách ly nhập cảnh.

Theo số liệu thống kê của AFP, toàn thế giới đến nay đã sử dụng hơn 2,5 tỷ mũi vaccine ngừa COVID-19 tiêm chủng cho người dân, tập trung chủ yếu tại các nước giàu.

(Nguồn: Ngày Nay)

TAGS

Việt Nam sẽ ưu tiên tiêm 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 3 nhóm đối tượng

PV |

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, dự kiến trong sáng ngày 20/6, lô 500.000 liều vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc viện trợ sẽ có mặt tại Việt Nam và sẽ được ưu tiên tiêm cho 3 nhóm đối tượng: người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Vaccine ngừa COVID-19 không gây suy giảm số lượng tinh trùng

PV |

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí JAMA, số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới khỏe mạnh sẽ không bị suy giảm sau khi tiêm cả hai liều vaccine Pfizer hoặc Moderna.

Việt Nam mua 30 triệu liều vaccine COVID-19 AZD1222

PV |

Ngày 19/6, Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61/NQ-CP về mua vaccine phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất.

Các trường hợp có thể bị dị ứng với vaccine COVID-19

Thanh Mai |

Những người đã từng phản ứng dị ứng nặng với các loại vaccine tiêm hoặc các thuốc sinh học cũng là đối tượng có nguy cơ cao dị ứng với vaccine Covid-19.