Lào yêu cầu doanh nghiệp du lịch hạn chế hoạt động do lo ngại covid-19

Tổng hợp |

Mới đây, Bộ Y tế yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành trong nước ngừng các tour đi đến các quốc gia đã xác định có trường hợp nhiễm virus corona (covid-19), đặc biệt là tại Hàn Quốc, nơi đang là tâm điểm của dịch trong những ngày qua.

 

Trong nhiều năm qua, Hàn Quốc luôn là một trong các điểm đến được người dân Lào ưa chuộng khi nghĩ đến việc đi du lịch, tuy nhiên trong bối cảnh tỷ lệ lây nhiễm covid-19 tại Trung Quốc đang giảm nhưng lại gia tăng mạnh tại Hàn Quốc và một số nước khác trên thế giới, Bộ Y tế Lào bày tỏ quan ngại về rủi ro dịch đối với công dân nước này.

“Thông báo chính thức đã được lên để yêu cầu các công ty du lịch ngừng tạo tour đi đến các vùng dịch”, Thứ trường Y tế Phouthone Meuangpak nói trong họp báo mới đây.

“Thông báo sẽ sớm được công bố và có hiệu lực”, Cục trưởng Cục kiểm soát bệnh truyền nhiễm Rattanaxay Phetsouvanh.

Ngoài ra, mới đây hãng hàng không Lào Lao Airlines cũng được yêu cầu điều chỉnh lại lộ trình các chặng bay thương mại đến khu vực dịch trên thế giới. Hãng này cũng đã tuyên bố đình chỉ khai thác chặng bay đến Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới đây do lượng lớn hành khách đã hủy bỏ kế hoạch di chuyển của mình do lo ngại dịch.

“Đến nay vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm covid-19 tại Lào”, ông Phouthon nói. Lào đang tiếp tục các biện pháp phòng ngừa chặt chẽ. “Người dân nước ngoài nhập cảnh từ vùng dịch vào Lào sẽ được cách ly 14 ngày”.

Hiện tại, tất cả 43 trường hợp bệnh nhân nghi nhiễm covid-19 tại Lào đều cho kết quả xét nghiệm âm tính, lãnh đạo Bộ Y tế cho hay.

(Nguồn: Tạp chí Việt Lào)

TAGS

Lào tạm dừng đường bay đến Hàn Quốc

PV |

Hãng hàng không quốc gia Lào Lao Airlines mới thông báo sẽ tạm dừng các chặng bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3 tới do ảnh hưởng từ dịch covid-19.

Chính phủ Lào tập trung kiểm soát dịch covid-19

Tổng hợp |

Thuộc khuôn khổ hội nghị thường kỳ của chính phủ Lào trong tháng 2, buổi làm việc do thủ tướng Thongloun Sisoulith chủ trì đã dành nhiều thời gian về công tác phòng, chống dịch viêm phổi do virus corona (covid-19).

Quảng Trị: Năm 2020 có 11 nghìn lao động nông thôn được đào tạo nghề

Phan Khiêm |

Nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng lao động nông thôn trước yêu cầu đáp ứng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nông nghiệp, góp phần nâng cao đời sống cho người dân ở nông thôn, UBND tỉnh Quảng Trị đã đề ra mục tiêu đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2020.

Nhà thầu đường sắt Lào-Trung làm ô nhiễm nước sông tại tỉnh Vientiane

Tổng hợp |

Vừa qua, chính quyền huyện Kasy, tỉnh Vientiane (Lào) ban hành thông báo kêu gọi người dân các bản địa phương dọc theo sông Nam Lich không được sử dụng nước sông này vào sinh hoạt hay tắm rửa hoặc tiêu thụ thủy sản bị chết bất thường.