Nhân viên Lao Airlines nghỉ việc không lương do COVID-19

Tổng hợp |

Lao Airlines vừa mới có thông báo về việc sẽ có một lượng nhân viên trực thuộc hãng sẽ tạm nghỉ việc mà không nhận lương để giúp giảm bớt chi tiêu trong bối cảnh khủng hoảng nguồn thu do COVID- 19.

Theo hãng hàng không quốc gia Lào, lưu lượng hành khách quốc tế đã giảm hơn 37% trong tháng trước, xuống chỉ còn 38.000 người, giảm từ 61.000 so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, lượng hành khách trong nước giảm 21% xuống chỉ còn 31.600 so với 41.000 so với cùng kỳ năm ngoái do sự ảnh hưởng của dịch COVID -19 đang diễn ra tại nhiều nước trên thế giới. Trước đây, Lao Airlines cũng cho biết kể từ khi Covid-19 bùng phát ở Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, hãng này đã ghi nhận tổng mức sụt giảm khách cả quốc tế và nội địa khoảng 50%.

 

Ông Noudeang Chanthaphasouk, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Lao Airlines cũng cho biết “đề nghị này kêu gọi sự tự nguyện của nhân viên”, “các nhân viên đều bày tỏ thái độ hợp tác vì họ hiểu tình hình hiện tại”.

Tuy nhiên, ông Noudeang nhấn mạnh rằng chính sách này sẽ không ảnh hưởng đến công việc và dịch vụ của Lao Airlines vì các nhân viên trước khi nghỉ việc đều hoàn thành khối lượng công việc được giao và hãng cũng không cho nghỉ đồng loạt.

Lao Airlines có các đường bay quốc tế đến bảy quốc gia, bao gồm Singapore, Malaysia, Trung Quốc, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc. Hiện tại, hãng đang duy trì các chặng bay quốc tế như Vientiane-Bangkok; Vientiane-Chieng Mai; Vientiane-Hà Nội; Vientiane-Tp Hồ Chí Minh; Vientiane-Siem Riep. Tuy nhiên lượng hành khách đã sụt giảm mạnh, chỉ còn khoảng 20-30% so với bình thường sẽ tạo áp lực phải giảm tần suất chuyến bay để Lao Airlines giảm chi phí hoạt động.

Tuy nhiên, hãng hàng không Lào vẫn có thể lạc quan trở lại khi các nguồn tin truyền thông mới đây đều cho biết thị trường hàng không Trung Quốc- một trong các thị trường quan trọng của Lao Airline đang khởi sắc trở lại khi COVID-19 đã tạm được kiểm soát ở nước này và bắt đầu hoành hành tại Hàn Quốc và các quốc gia Châu Âu. Có thể trong tháng tới, lượng khách hàng sử dụng dịch vụ của Lao Airlines khi các biện pháp phòng ngừa COVID-19 được nới lỏng.

(Nguồn: Tạo chí Việt Lào)

TAGS

Lào sẽ không cho học sinh nghỉ học vì COVID-19

Tổng hợp |

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù chính phủ Lào có nhiều biện pháp mạnh mẽ để phòng ngừa covid-19, tuy nhiên Bộ Giáo dục và Thể thao Lào cho biết không có ý định cho học sinh nghỉ học mặc dù hàng loạt các sự kiện tập thể và lễ hội văn hóa đã bị yêu cầu hủy bỏ.

Hàng nông sản Lào xuất khẩu Trung Quốc mất giá

P.V |

Theo thông tin từ chính quyền tỉnh Oudomxay, một tỉnh giáp với Trung Quốc. Kể từ khi covid-19 bùng phát tại Trung Quốc hồi cuối năm ngoái, chính phủ nước này đã phong tỏa nhiều đô thị và cấm người dân đi ra nước ngoài. Việc này đã ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật của các chợ biên giới Lào-Trung Quốc, khiến nhiều nơi phải đóng cửa.

Thái Lan phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải

P.V |

Chính phủ Thái Lan vừa thông báo kế hoạch phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải có thể giặt để tái sử dụng cho khoảng 10 triệu người tại thủ đô Bangkok và những thành phố đông dân cư khác với hạn mức dự kiến 3 chiếc/người.

Chính phủ Lào xem xét hỗ trợ các doanh nghiêp bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Tổng hợp |

Mới đây tại thành phố Vientiane, Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào đã tổ chức hội thảo với khu vực tư nhân để đánh giá tác động của COVID-19 đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, khách sạn và nhà hàng.