Thái Lan dự định sản xuất đại trà vắcxin phòng bệnh COVID-19

PV |

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm CU-Cov19, một loại vắcxin mRNA, trên 13 cá thể khỉ nhiệt đới tại trung tâm Nghiên cứu Linh trưởng quốc gia thuộc Đại học Chulalongkorn.

Vắcxin CU-Cov19 chống virus SARS-CoV-2 do một nhóm nghiên cứu người Thái Lan phối hợp với Đại học Pennsylvania phát triển dự kiến được sản xuất đại trà vào quý 3 hoặc cuối năm 2021.

(Nguồn: Reuters)
(Nguồn: Reuters)

Ngày 12/7, nhóm nghiên cứu trên cho biết một số cá thể linh trưởng được sử dụng liều thứ hai của CU-Cov19 đã phát triển kháng thể COVID-19 ở các cấp độ cao.

Đây là một dấu hiệu đáng khích lệ trước khi tiến hành thử nghiệm trên người vào tháng 11 tới.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm CU-Cov19, một loại vắcxin mRNA, trên 13 cá thể khỉ nhiệt đới tại trung tâm Nghiên cứu Linh trưởng quốc gia thuộc Đại học Chulalongkorn.

Kết quả nghiên cứu trên đã mang lại hy vọng lớn về việc Thái Lan sản xuất thành công vắcxin phòng COVID-19 trong quý 3 năm 2021.

BioNet Asia, đối tác của trung tâm nghiên cứu trên, sẽ tiến hành sản xuất hàng triệu liều vắcxin vào cuối năm tới.

Nhà nghiên cứu Chutitorn Ketloy cho biết những con khỉ được tiêm vắcxin từ tháng 5 đến tháng 6 vừa qua đã phát triển hệ miễn dịch chống COVID-19.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nổ súng giết người, cướp tài sản tại thủ đô Vientiane

Tổng hợp |

Báo chí Lào mới đây dẫn thông tin từ cơ quan cứu trợ người thiệt thòi tại thành phố Vientiane, cho biết một vụ nổ súng cướp tài sản xảy ra hôm 8/7 vừa qua trên địa bàn bản Huayhom, quận Sikhottabong đã làm một thanh niên 20 tuổi tử vong tại chỗ.

Ngành du lịch Thái Lan có thể thiệt hại 47 tỷ USD do dịch COVID-19

Ngọc Quang |

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho rằng quốc gia này có thể chỉ đón được 9 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay, so với số lượng kỷ lục 39,8 triệu lượt của năm 2019.

Gần 1,4 tỷ USD hỗ trợ COVID-19 chuyển nhầm cho… người chết

Chi Anh |

GAO đã phát hiện ra 1,4 tỷ USD trong số 269 tỷ USD tiền hỗ trợ cho người dân trong mùa dịch COVID-19 được gửi tới cho khoảng 1,1 triệu người… đã chết.

3 người chui hầm xe khách qua cửa khẩu để trốn cách ly

Tổng hợp |

Để trốn kiểm tra y tế và cách ly theo quy định, 3 người đàn ông đã chui hầm xe khách, nhập cảnh từ Lào về qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.