Thái Lan lên kế hoạch hoàn toàn dỡ bỏ phong tỏa từ đầu tháng 7 tới

PV |

Động thái trên sẽ bao gồm việc dỡ bỏ những hạn chế về đi lại liên tỉnh, cũng như chấm dứt Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm.

Chính phủ Thái Lan đang có kế hoạch dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa đối với tất cả các loại hình kinh doanh và hoạt động trên toàn quốc từ ngày 1/7 sau khi thực hiện các bước chuẩn bị trong tháng 6.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho cảnh sát ở Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho cảnh sát ở Bangkok, Thái Lan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông sở tại dẫn lời Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, Đại tướng Somsak Roongsita, cho biết động thái nói trên sẽ bao gồm việc dỡ bỏ những hạn chế về đi lại liên tỉnh, cũng như chấm dứt Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp và lệnh giới nghiêm. Khi tình trạng khẩn cấp được áp đặt từ ngày 26/3 kết thúc vào cuối tháng 6 thì lệnh cấm đi lại quốc tế cũng sẽ được dỡ bỏ vào thời điểm đó.

Theo ông Somsak Roongsita, dỡ bỏ những hạn chế theo Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp sẽ dẫn tới việc mở cửa trở lại đất nước và các quan chức sẽ chuẩn bị các biện pháp cho việc mở cửa trở lại trong tháng 6.

Theo kế hoạch, việc mở cửa trở lại toàn bộ đất nước trong tháng 7 là giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch gồm 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa kéo dài trong vòng 2 tháng. Giai đoạn một của tiến trình nới lỏng phong tỏa bắt đầu từ ngày 3/5 và giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 17/5. Giai đoạn 3 sẽ bắt đầu từ ngày 1/6 cùng với thêm nhiều loại hình kinh doanh và hoạt động được phép mở cửa trở lại.

Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) trong ngày 29/5 sẽ hoàn tất danh sách những loại hình kinh doanh được phép hoạt động trở lại trong giai đoạn 3.

(Nguồn: Vietnam+)

TAGS

Đưa công trình đập ngăn mặn 500 tỷ trên sông Hiếu về đích trước thời hạn

Tiến Nhất |

Ngày 16/5, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng UBND tỉnh Quảng Trị đã đi kiểm tra, khảo sát tại dự án đập ngăn mặn sông Hiếu.

Lào dỡ bỏ hạn chế đi lại toàn quốc từ 18/5, tiếp tục đóng cửa biên giới đến 1/6

Tổng hợp |

Chiều nay 15/5, Ủy ban chuyên trách quốc gia về phòng chống COVID- 19 tổ chức họp báo về tình hình dịch bệnh tại Lào, thông báo một số biện pháp nới lỏng mới.

Hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Tây và Vân Nam, Trung Quốc chuẩn bị được thành lập tại Lào

Tổng hợp |

Truyền thông Trung Quốc dẫn tin từ Văn phòng Tổng hội doanh nghiệp Trung Quốc tại Lào (Lao Chinese Chamber of Commerce – LCCC) cho biết, ngày 11/5 vừa qua LCCC đã ra quyết định về việc đồng ý phê chuẩn thành lập Hội doanh nghiệp Quảng Tây và Hội doanh nghiệp Vân Nam tại Lào trực thuộc LCCC.

Israel thử nghiệm thành công thuốc trị dịch bệnh COVID-19

PV |

Loại thuốc có tên MesenCure, do công ty Bonus Biogroup sản xuất, có thể điều trị bệnh nhân suy hô hấp do virus corona chủng mới (SARV-CoV-2) gây ra và bệnh viêm phổi.