Thái Lan phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải

P.V |

Chính phủ Thái Lan vừa thông báo kế hoạch phát miễn phí 30 triệu khẩu trang vải có thể giặt để tái sử dụng cho khoảng 10 triệu người tại thủ đô Bangkok và những thành phố đông dân cư khác với hạn mức dự kiến 3 chiếc/người.

 

 
Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 5/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN 
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, kế hoạch này được đưa ra sau cuộc họp giữa các cơ quan chính phủ với các công ty dệt may, Liên đoàn các ngành công nghiệp Thái Lan (FTI) và Viện dệt Thái Lan hôm 5/3 để thảo luận những biện pháp giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn cung khẩu trang trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19) diễn biến phức tạp.

Chính phủ Thái Lan đã đặt hàng các công ty dệt may sản xuất 30 triệu khẩu trang vải, nhưng Bộ Công nghiệp nước này thừa nhận rằng các công ty chỉ có thể sản xuất 10 triệu chiếc mỗi tháng dựa trên năng lực của họ. Theo Chủ tịch FTI Supant Mongkolsuthree, Thái Lan có khoảng 100 nhà máy dệt may, nhưng chỉ một nửa trong số đó có thể sản xuất khẩu trang vải. Do đó, nếu chính phủ muốn 30 triệu chiếc để cung cấp cho người dân trong 1 tháng thì các doanh nghiệp khó đáp ứng vì chưa đủ năng lực để có thể sản xuất đủ số khẩu trang này.

Cũng về vấn đề trên, Bộ trưởng Công nghiệp Thái Lan Suriya Jungrungreangkit cho hay bước đầu trong tháng 3, Chính phủ Thái Lan sẽ phát miễn phí 10 triệu khẩu trang vải cho người dân thủ đô Bangkok và các tỉnh lân cận với số lượng khoảng 300.000 chiếc mỗi ngày. Dự kiến, Bộ Công nghiệp sẽ đề xuất ngân sách cho kế hoạch nói trên lên Nội các vào tuần tới.

Trong khi đó, Cục Kiểm soát Dịch bệnh của Thái Lan đã cam kết tăng cường giám sát những lao động Thái Lan làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc về nước sau khi có những thông tin trên mạng xã hội nói rằng những người này đã phớt lờ yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày. Người đứng đầu cục trên Suwannachai Wattanayingcharoenchai khẳng định nhà chức trách cần nâng mức kiểm soát nếu yêu cầu tự cách ly không được tuân thủ.

Thái Lan đã ghi nhận 47 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài một trường hợp tử vong, đã có 31 bệnh nhân nhiễm virus này ở Thái Lan được xuất viện, trong khi 15 người còn lại vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện. Chính phủ Thái Lan đã quyết định cách ly bắt buộc trong vòng 14 ngày tại các cơ sở được chỉ định đối với những lao động trở về từ tỉnh Bắc Gyeongsang và thành phố Daegu, tâm điểm của dịch COVID-19 ở Hàn Quốc. Những lao động trở về từ những vùng khác của Hàn Quốc mà không bị sốt sẽ được phép về nhà tự cách ly và sẽ được giám sát.

(Nguồn: Báo Tin tức)

TAGS

2 người quê Quảng Trị về từ vùng COVID-19 đã xuất viện

Hưng Thơ |

Đủ 14 ngày cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, 2 nữ thanh niên quê ở huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) có kết quả âm tính với virus COVID-19 đã được xuất viện.

Rong câu ở Triệu Phước cho thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm

Phú Hải |

Theo thông tin từ UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, bình quân mỗi năm việc thu hoạch rong câu trong các ao, đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản của người dân trên địa bàn cho thu nhập hơn 250 triệu đồng.

Quảng Trị đang xem xét cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS đi học trở lại

Hoàng Hùng |

Ngày 4/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp giao ban với lãnh đạo các phòng giáo dục trực thuộc để định hướng công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và bàn phương án thống nhất cho học sinh đi học trở lại.

Xây dựng “cánh đồng điện gió” gắn với phát triển du lịch sinh thái

Thanh Trúc |

Ngày 4.3.2020, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng đi khảo sát tình hình thực hiện các dự án công nghiệp năng lượng trọng điểm trên địa bàn huyện Hướng Hóa do Công ty Cổ phần Tổng Công ty Tân Hoàn Cầu (Công ty Tân Hoàn Cầu) làm chủ đầu tư.