Trung Quốc bị tước quyền đăng cai vòng loại World Cup 2022 chỉ sau 1 trận

PV |

Loạt trận tập trung của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được chuyển đến thi đấu ở Dubai (UAE) chỉ sau 1 trận được tổ chức ở Trung Quốc.

Theo dự kiến ban đầu, loạt trận tập trung của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á được tổ chức ở Tô Châu (Trung Quốc) từ ngày 30/5 đến 15/6. Trận đấu đầu tiên của loạt trận này cũng đã được tổ chức ngày hôm qua khi Trung Quốc đánh bại Guam dưới sự chứng kiến của 30.000 khán giả. 

Tuy nhiên, rắc rối xảy ra khi có một số cầu thủ của các đội Maldives và Syria có kết quả xét nghiệm nghi ngờ dương tính với SARS‑CoV‑2 trước khi nhập cảnh Trung Quốc. Phía Trung Quốc kiên quyết đề nghị toàn bộ cả hai đội bóng phải tiến hành cách ly đủ 14 ngày trong khi các trận đấu tiếp theo của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á dự kiến tổ chức vào ngày 3/6. 

Các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được dời từ Tô Châu (Trung Quốc) đến Dubai (UAE) - Ảnh: SINA.
Các trận đấu còn lại của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được dời từ Tô Châu (Trung Quốc) đến Dubai (UAE) - Ảnh: SINA.

Trước tình hình đó, AFC yêu cầu LĐBĐ Trung Quốc tìm giải pháp để các trận đấu diễn ra đúng thời hạn. Chiều ngày 31/5, AFC đã đưa ra phán quyết không đồng ý để Trung Quốc tiếp tục đăng cai các trận còn lại của bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Thay vào đó, những trận đấu này sẽ được chuyển đến Dubai, nơi các yêu cầu về nhập cảnh được nới lỏng hơn. 

Như vậy, thay vì di chuyển đến Trung Quốc, các đội Philippines, Maldives và Syria sẽ di chuyển đến UAE để thi đấu. Trong khi đó, hai đội đã thi đấu ngày hôm qua là Trung Quốc và Guam sẽ phải trải qua hành trình rất dài đến UAE trong những ngày tới. 

Bảng A vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gồm 5 đội Syria, Trung Quốc, Philippines, Maldives và Guam. Syria đang dẫn đầu với 5 trận toàn thắng, tràn đầy cơ hội lọt tiếp vào vòng loại thứ ba./. 

PV/VOV.VN

TAGS

Vòng loại World Cup 2022: Việt Nam quyết giành ngôi đầu bảng G

Việt Hà |

Đội tuyển cần bảo vệ vững chắc ngôi đầu sau 3 trận còn lại, không rơi xuống vị trí thứ 2 vì khi đó, kết quả bất lợi sẽ đến do Việt Nam đánh bại đội cuối bảng Indonesia không được xét thành tích.

Các đội tuyển dự World Cup 2022 được phép thay 5 người mỗi trận

Thanh Hải |

IFAB đưa ra quy định mới xuất phát từ thực tế dịch bệnh COVID-19 hoành hành thế giới làm gián đoạn các giải đấu và hoạt động rèn luyện thể chất của các cầu thủ.

Lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam và khu vực châu Á

PV |

Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) là giải bóng đá quốc tế lớn nhất hành tinh và thu hút được sự quan tâm đông đảo nhất trên toàn thế giới. Cùng tham khảo lịch thi đấu Vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam và khu vực châu Á trong bài viết dưới đây nhé!

Tay vợt xuất sắc của bóng bàn Quảng Trị

Minh Đức |

Anh Lê Minh Anh Tài, sinh năm 1998, ở Khu phố 11, Phường 5, TP.Đông Hà (Quảng Trị là một trong những tay vợt xuất sắc hàng đầu của bóng bàn Quảng Trị. Hơn 10 năm gắn bó với bộ môn này, Anh Tài đã gặt hái nhiều thành công ấn tượng trong giải thể thao học đường cấp tỉnh, toàn quốc và Đại hội TDTT tỉnh. Anh còn là một HLV môn bóng bàn giỏi khi “truyền lửa” đam mê bóng bàn và làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ, trong đó có nhiều em thi đấu xuất sắc tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh năm 2021.