Trung Quốc xây dựng nhà máy sản xuất vaccine tại Indonesia

Hữu Chiến |

Các công ty Indonesia và doanh nghiệp Trung Quốc đang hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Indonesia để phân phối tại nước này.

Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Indonesia Luhut Panjaitan cho biết các công ty Trung Quốc và Indonesia đang hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 để phân phối tại quốc gia Đông Nam Á này.

Phát biểu tại một cuộc họp ngày 24/8, Bộ trưởng Luhut khẳng định Indonesia khuyến khích các công ty Indonesia và Trung Quốc này hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất vaccine ngừa COVID-19 tại Indonesia.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ông Luhut không tiết lộ chi tiết về danh tính của các công ty trên, song cho hay họ sẽ bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 bằng công nghệ mRNA bắt đầu vào tháng 4/2022.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng này cũng cho biết thêm rằng vaccine Merah Putih do 6 tổ chức và trường đại học của Indonesia tự nghiên cứu phát triển cũng sẽ được sản xuất vào tháng Năm hoặc tháng Sáu năm tới.

Ông Luhut dự báo rằng đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục lây lan trong hai năm tới dựa trên ý kiến của một số nhà khoa học. Do vậy, Chính phủ Indonesia đang chuẩn bị các chiến lược để “sống chung” với dịch bệnh này, trong đó có việc tiếp tục tuân thủ chặt chẽ các quy định y tế.

Hồi tháng trước, Bộ trưởng Y tế Budi Gunadi Sadikin cho biết Chính phủ đang trong giai đoạn cuối bàn thảo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về việc xây dựng một trung tâm sản xuất vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu đặt tại Indonesia.

Bộ trưởng Budi cho biết thêm rằng dự kiến vaccine ngừa COVID-19 sản xuất tại Indonesia sẽ được phát triển dựa trên công nghệ axit nucleic, DNA hoặc mRNA, xuất phát từ nhu cầu của hệ thống y tế toàn cầu.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Quân đội Trung Quốc viện trợ vaccine COVID-19 cho Lào

Tổng hợp |

Bộ Quốc phòng Trung Quốc hôm 23/8 vừa viện trợ cho Lào thêm 400.000 liều vaccine Covid-19 do hãng Sinopharm sản xuất, đây là lần thứ 6 mà Lào nhận được vaccine ngừa Covid-19 từ Trung Quốc.

Cuba sẽ cung cấp 10 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho Việt Nam

Vũ Dũng |

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cho biết, từ nay đến cuối năm 2021, Cuba sẽ cung cấp cho Việt Nam 10 triệu liều vaccine phòng Covid-19.

Bộ Y tế tiếp nhận thêm 1,2 triệu liều vaccine của Astra Zeneca

Đinh Hằng |

Ngày 22/8, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Vắc xin Việt Nam (VNVC) đã bàn giao cho Bộ Y tế 1,2 triệu liều vaccine phòng COVID-19 của hãng Astra Zeneca.

Bắt giam người phụ nữ môi giới tiêm vaccine "dịch vụ" cho 21 người ở TPHCM

Anh Tú |

Đối tượng Lê Thị Kim Dung đã tổ chức tiêm trót lọt cho 21 trường hợp không thuộc đối tượng tiêm vaccine trên địa bàn quận 11 và thu lợi bất chính hơn 60 triệu đồng.