7 thư viện đẹp nhất trên thế giới

Yến Nhi(TỔNG HỢP) |

Có câu nói rằng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, điều này cũng tương tự với các thư viện trên thế giới. Một số có thể đơn giản bên ngoài, nhưng bên trong lại tuyệt đẹp.

1. Thư viện Morgan, Hoa Kỳ
 

Nằm ở trung tâm Thành phố New York, địa danh này bao gồm thư viện, viện bảo tàng, phòng trưng bày, ở đây trình diễn những bộ sưu tập sách tư nhân của nhà tài chính JP Morgan. Các tủ sách đồng trong thư viện cũng lưu giữ các bản thảo gốc của Walter Scott và Honoré de Balzac. Đây cũng là nơi trưng bày một bộ sưu tập lớn các bản in, bản vẽ và họa tiết tranh của các nghệ sĩ châu Âu như Leonardo, Michelangelo và Rembrandt.

 2. Thư viện thành phố Stuttgart, Đức

 

 Hiện đại, tối giản và thẩm mỹ, đây chỉ là một vài từ để mô tả Thư viện Thành phố Stuttgart. Khai trương vào năm 2011, nơi đây trông giống như một kim tự tháp ngược.

3. Thư viện Tu viện Strahov, Prague

 

Được xây dựng vào năm 1679, Thư viện Tu viện Strahov đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Séc và là nơi lưu giữ hàng nghìn cuốn sách được xuất bản từ thế kỷ 16 đến 18. Được biết đến với những bức bích họa kinh thánh ngoạn mục, thư viện có hai sảnh: Sảnh Thần học và Sảnh Triết học, tất cả đều được trang trí lộng lẫy.

4. Thư viện Admont Abbey, Áo

 

 Gây ấn tượng bởi kiến ​​trúc phong cách Baroque độc đáo. Thư viện Admont Abbey là một trong những tu viện lâu đời nhất và lớn nhất trên thế giới. Đây là nơi chứa 70.000 quyển sách. Nội thất màu trắng và vàng được trang trí bằng các bức bích họa và các tác phẩm điêu khắc của hai nghệ sĩ vĩ đại của thời kỳ Baroque, là Bartolomeo Altomonte và Joseph Stammel.

5. Thư viện Tianjin Binhai, Thiên Tân, Trung Quốc

 

 6. Thư viện Stockholm, Thụy Điển

 

Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng người Thụy Điển Gunnar Asplund và được thành lập vào năm 1928, Thư viện Công cộng Stockholm là một biểu tượng thành phố, dễ nhận biết nhất với cấu trúc hình trụ của nó. Asplund được biết đến nhiều với tư cách là một trong những đại diện quan trọng của phong cách Chủ nghĩa Cổ điển Bắc Âu vào những năm 1920. Thư viện công cộng cũng là thư viện đầu tiên ở Thụy Điển có các kệ mở để du khách tự do ra, vào mà không cần nhân viên hỗ trợ, một khái niệm lấy cảm hứng từ các thư viện Mỹ.

7. Thư viện Trinity College Dublin, Ireland

 

Thư viện Trinity College Dublin bao gồm các tòa nhà thư viện, nhưng đáng chú ý nhất phải là tòa Thư viện Cổ, được thiết kế bởi Thomas Burgh và được xây dựng từ năm 1712 đến năm 1732.

(Nguồn: Báo Lao động)

TAGS

Quảng Trị: Bếp nhà này tắt vì nước lũ, nhà kia nổi lửa để đùm bọc nhau

Hưng Thơ |

Nước lũ tràn về, ngập đến nóc nhà, nên nhiều hộ dân ở huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị) phải sơ tán. Cứ nhà nào kiên cố, ở vị trí cao thì sẽ là nơi tá túc cho những người chạy lũ.

8 thuyền viên mắc kẹt trên tàu Vietship 01 'kiệt sức, thiếu lương thực, nước uống'

Công Điền |

Những thuyền viên còn lại trên tàu Vietship 01 mắc cạn ở biển Cửa Việt đang cầm cự từng giờ trong điều kiện sức khỏe yếu, thiếu thốn lương thực và nước uống.

Công tác cứu hộ, cứu nạn lũ lụt vẫn đang được ráo riết thực hiện

Xanh EWEC |

Bản tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Trị lúc 16h 30 phút chiều  9/10/2020 dự báo, trong 6-12 giờ tới, lũ trên các sông tiếp tục lên và đạt đỉnh sau xuống. Mưa lớn tiếp tục diễn ra trên diện rộng đến hết ngày 10/10/2020.

Thêm một điểm 'săn mây' không thể bỏ lỡ ở Quảng Trị

Hồ Cầu |

Từ trên các đỉnh núi cao, du khách có thể ngắm nhìn bình minh với biển mây bồng bềnh trên những cánh rừng tự nhiên để cảm nhận hết vẻ đẹp mê hồn của cảnh sắc xã miền núi Pa Nang của tỉnh Quảng Trị.