Cây mai trổ bông vàng ruộm bên Quốc lộ 9

Lê Vinh |

Những ngày giáp tết Canh Tý 2020 này, người đi đường trên QL 9 (đoạn qua thôn Bích Đông, Tân Thành, Hướng Hóa, Quảng Trị) đều trầm trồ, dừng lại xem cây mai trổ bông vàng rực cả một góc trời.

Cây mai của ông Lê Văn Sinh (61 tuổi) nằm trước sân nhà được ông trồng cách đây khoảng 20 năm. Điều đặc biệt năm nào cây mai này cũng trổ bông đúng dịp tết Nguyên đán, kéo dài từ 20 tháng Chạp nở đến rằm tháng Giêng năm sau.
 
 Mật độ bông của cây mai rất dày
Nhiều người đi qua trả giá mua nhưng ông không bán. Tết này có người vào trả hơn 100 triệu đồng nhưng vẫn không bán với lý do: Tiền cũng cần nhưng bán thì tiếc lắm.
 
 Năm nào cũng nở đúng tết.
Cây mai hiện đang độ rực rỡ nhất. Dưới đất hoa mai rụng vàng ruộm cả một khoảng vườn thật đẹp mắt.
 
 Cây mai nằm bên QL 9.
Bên cạnh cây mai này còn có 2 cây mai khác nhưng nhỏ hơn. Tất cả đều nở bông đúng tết Nguyên đán cổ truyền.
 
 Nhiều người muốn mua nhưng gia chủ không bán.
 
Ba cây mai vàng rực cả một góc vườn 

TAGS

Tết là lúc để ngồi lại bên nhau

BTV |

Trong khi sự bận rộn bán buôn, mưu sinh cuốn trôi bao nhiêu nếp sống truyền thống trong những ngày Tết thì ở một nơi nào đó, từng mái ấm gia đình vẫn quây quần bên nhau cùng ngồi gói bánh chưng, bánh tét.

Vẻ đẹp thác Kèn

Phan Tân Lâm |

Sông Thác Ma, còn gọi là Ô Lâu tả trạch chảy qua vùng đất nơi miền Tây Hải Lăng (Quảng Trị) đã kiến tạo nên nhiều cảnh quan kì vĩ, trong số đó phải kể đến thác Kèn.

Chợ hoa xuân vùng biên ải

Xuân Tiến |

Ngày 16/01/2020, UBND thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) cho biết, chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 tại thị trấn Lao Bảo được tổ chức từ ngày  09/01/2020 (nhằm ngày rằm tháng Chạp).

Xuân yêu thương cho trẻ vùng cao

YMS |

Vượt cung đường gần 100 km, Câu lạc bộ (CLB) Ươm Nắng (TP Đông Hà, Quảng Trị) đã mang yêu thương ấm áp trao cho những đứa trẻ nghèo tại Hướng Hoá nhân dịp Tết Canh Tý 2020.