Trồng mới trên 45km "Đường hoa yêu thương"

Nguyễn Trang |

Được triển khai từ cuối năm 2015, mô hình “Đường hoa yêu thương” do Hội LHPN huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) phát động đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn tích cực hưởng ứng, triển khai sâu rộng và đạt được nhiều kết quả thiết thực. 

Trung bình mỗi năm toàn huyện Vĩnh Linh có hàng chục kilomet “Đường hoa yêu thương” được trồng mới. Tính riêng trong năm 2019, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh phát động trồng mới trên 20 tuyến “Đường hoa yêu thương” dài 45 km ở các xã Vĩnh Hòa, Vĩnh Lâm, Vĩnh Thủy, Vĩnh Tú, Vĩnh Sơn, Vĩnh Tân, thị trấn Hồ Xá và thị trấn Cửa Tùng. Đến nay, cơ bản tại 22 xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Linh đã có “Đường hoa yêu thương” tạo diện mạo nông thôn, đô thị ngày càng khởi sắc, sáng, xanh, sạch, đẹp.

 
Hội viên phụ nữ xã Vĩnh Thành chăm sóc “Đường hoa yêu thương”​. 

Với mục tiêu các đoạn đường phụ nữ tự quản đều là những đường hoa, thời gian tới, Hội LHPN huyện Vĩnh Linh phối hợp với đảng ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, chi hội phụ nữ đầu tư cụ thể hơn để tiếp tục chỉ đạo thực hiện nhân rộng mô hình, không chỉ trồng mới mà còn bảo quản tốt các đường hoa hiện có khắp các khu dân cư. Qua đó nâng cao nhận thức, phát huy vai trò của cán bộ, hội viên phụ nữ cũng như mọi tầng lớp nhân dân trong việc giữ gìn môi trường sống, chủ động tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

TAGS

Con đường hoa dã quỳ sẽ là điểm nhấn cảnh quan trên đường Hồ Chí Minh

P.V |

Ngày 25.10, hưởng ứng cuộc vận động của Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Quân Chính - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi 5.000.000 đồng ủng hộ với mong muốn Quỹ Phát triển những con đường hoa sẽ ngày càng phát triển, góp phần tạo ra cảnh quan tươi đẹp và môi trường xanh - sạch - đẹp trên quê hương Quảng Trị.

Làm du lịch từ những con đường hoa

Hoài Nhung |

Quảng Trị có nhiều tiềm năng, lợi thế về đất đai, thời tiết khí hậu và nhiều loài hoa đẹp để hình thành và phát triển những con đường hoa làm cho đô thị, làng quê thêm khởi sắc, tạo “điểm nhấn” cho phát triển du lịch, thu hút du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Giấc mơ về những con đường hoa rực rỡ, khoe sắc quanh năm của Quảng Trị đang dần trở thành hiện thực.

Dã quỳ lên đỉnh Sa Mù

Mai Trọng |

Tranh thủ thời tiết trời mưa, Ban tổ chức đã triển khai xuống gần 3000 cây giống từ chân đèo Sa Mù đến lối xuống thác Chênh Vênh, đây sẽ là vị trí “Check-in view đẹp” trước khi du khách di chuyển đến thắng cảnh thác Chênh Vênh.

Quảng Trị và giấc mơ 60 vạn bước đường hoa

HOÀNG HẢI LÂM |

Mảnh đất với con người Quảng Trị được nhiều người trong nước, thậm chí nhiều nơi trên thế giới biết đến bởi… khói lửa chiến tranh. Hơn 40 mươi năm bước ra khỏi cuộc chiến, người ta vẫn nhắc đến Quảng Trị bởi… khói lửa chiến tranh!