Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Việt Anh - Thành Chung |

Ngày 21/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đến dự có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Trần Huy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Tại buổi lễ,đại diện lãnh đạo ngành Y tế Quảng Trị qua các thời kỳ, cán bộ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đã ôn lại lịch sử, truyền thống của ngành y tế nói chung cũng như của tỉnh Quảng Trị và nêu bật những thành tựu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với nhiệm vụ hướng tới việc phục vụ nhân dân với số lượng nhiều hơn và chất lượng cao hơn, hiệu quả hơn, những năm qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị luôn nỗ lực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng đến sự hài lòng tốt nhất của người bệnh. Điểm nổi bật trong công tác này là việc áp dụng thành công các kỹ thuật cao vào chẩn đoán và điều trị đã giúp cho người bệnh được tiếp cận, hưởng thụ những dịch vụ kỹ thuật cao, hiện đại ngay tại tỉnh nhà. Riêng trong năm 2019, bệnh viện đã tiếp nhận 142 thư, trong đó có 111 thư khen về trình độ chuyên môn, tinh thần phục vụ và thái độ giao tiếp ứng xử của cán bộ nhân viên. Điều này khẳng định, bệnh viện đã dần trở thành địa chỉ tin cậy để người dân trên địa bàn yên tâm điều trị bệnh, chăm sóc sức khoẻ.

 
  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang đã thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể cán bộ, viên chức Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước ghi nhận nỗ lực, phấn đấu  của tập thể cán bộ, viên chức bệnh viện và các thế hệ lãnh đạo.

 
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân 

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân ông Hà Lâm Chi, bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và ông Lê Văn Lâm, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến 2018.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Sẽ sáp nhập 19 trường học ở huyện Vĩnh Linh trong năm 2020

Phương Nga |

Tiếp tục thực hiện đề án sáp nhập trường học theo Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 6, khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị) đã triển khai kế hoạch sáp nhập trường học giai đoạn 2 năm 2020.

Cu Ba hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Quảng Trị trong lĩnh vực y tế

Lê Thảo - Minh Trí |

Ngày 21/2, đoàn Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam do bà Imina PeroJo, Tham tán Kinh tế và Thương mại dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Quảng Trị. Tiếp và là việc với đoàn có đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Cấp đất 50 năm cho dự án trồng bưởi da xanh

Phan Khiêm |

 

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 453/QĐ-UBND về việc cấp quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư Nguyễn Thị Trinh để triển khai thực hiện dự án “Trồng mới cây bưởi da xanh theo hướng bền vững”, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng được thực hiện tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh.

Không chủ quan với dịch cúm gia cầm

Bảo Bình |

Thời gian qua, dịch cúm gia cầm (CGC) bùng phát tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để chủ động ngăn chặn dịch CGC A/H5N1 và A/ H5N6 và các chủng vi rút CGC khác xâm nhập, các ngành, địa phương đã tích cực tuyên truyền đến hộ chăn nuôi triển khai các giải pháp bảo vệ đàn vật nuôi, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa phương và nguy cơ lây sang người.