Cấp đất 50 năm cho dự án trồng bưởi da xanh

Phan Khiêm |

 

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Quyết định số 453/QĐ-UBND về việc cấp quyết định chủ trương đầu tư cho nhà đầu tư Nguyễn Thị Trinh để triển khai thực hiện dự án “Trồng mới cây bưởi da xanh theo hướng bền vững”, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ đồng được thực hiện tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh.

 

Dự án “Trồng mới cây bưởi da xanh theo hướng bền vững” được cấp đất 50 năm trên diện tích đất sử dụng 45 nghìn mét vuông. Mục tiêu của dự án là xây dựng mô hình trồng bưởi da xanh, nhằm khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai tại địa phương.

 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet 

Về tiến độ thực hiện, đến giữa năm 2020 dự án sẽ đi vào hoạt động và dự kiến sau 3 năm triển khai sẽ thu hoạch vụ bưởi đầu tiên.

Dự án trồng mới cây bưởi da xanh theo hướng bền vững thực hiện tại xã Hải Thái, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, thuộc ngành nghề đặc biệt ưu đãi, nâng cao hiệu quả sản xuất với các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, thích ứng với đất đai khí hậu của địa phương, qua đó góp phần triển kinh tế - xã hội ở những vùng khó khăn.

(Nguồn: QRTV)

TAGS

Sau dịch tả lợn Châu Phi: Bản làng không có lợn để nuôi

Hưng Thơ |

Sau dịch tả lợn Châu Phi xảy ra trong năm 2019, nhiều bản làng của người đồng bào thiểu số Vân Kiều, Pa Cô tại tỉnh Quảng Trị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, do mỗi nhà chỉ chăn thả vài con lợn và khi lợn bị bệnh thì người dân không thông báo với chính quyền nên hiện không được hỗ trợ kinh phí để tái đàn.

Phát hiện hài cốt liệt sĩ kèm di vật ở Khe Sanh

HƯNG THƠ |

Hài cốt liệt sĩ được tìm thấy tại huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) kèm một lọ thủy tinh bên trong chứa mảnh giấy.

Lào trước nguy cơ khủng hoảng năng lượng điện

Tổng hợp |

Hạn hán kéo dài từ mùa khô năm 2019 đến nay đang gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh kế của người dân tại nhiều địa phương của Lào, mực nước tại sông Mekong và các phụ lưu xuống thấp cũng làm khả năng sản xuất điện của nước này giảm sút.

Lào chuẩn bị mở đường bay Vientiane-Đà Nẵng

Tổng hợp |

Công ty hàng không thuộc quyền sở hữu của chính phủ Lào chuẩn bị mở đường bay mới giữa thủ đô Vientiane đến thành phố Đà Nẵng của Việt Nam kể từ ngày 29/3 tới với tần suất mỗi tuần 3 chuyến và sẽ tăng lên theo nhu cầu di chuyển của hành khách.