Cá voi dài 15 mét chết, gần 1 tạ rác thải trong bụng

B.T.V |

Cá voi đực 10 tuổi được tìm thấy ngày 30.11 trên bãi biển sau khi bị mắc kẹt, theo nhóm điều tra thuộc Scottish Marine Animal Stranding Scheme (SMASS). Nhóm công bố hình ảnh của cá voi và thông tin chi tiết về vụ việc  trên Facebook hôm 1.12.

SMASS cho hay, con cá voi dài khoảng 15 mét và nặng hơn 20 tấn.

Một "quả bóng rác khổng lồ" hình thành trong dạ dày con cá voi được tìm thấy gồm dây thừng, cốc nhựa, túi xách, găng tay, dây đai đóng gói và ống hút... 

Hình ảnh cũng cho thấy một lưới đánh cá được đặt bên cạnh cá voi.
 

Không rõ liệu rác có phải là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của cá voi hay không, nhưng có lẽ nó đã làm suy yếu quá trình tiêu hóa của con cá, ông Andrew Brownlow, Giám đốc SMASS thông tin.

Việc phát hiện rác ở bên trong cá voi, cá heo và rùa biển đã chết là phổ biến. Tuy nhiên, những cái chết này luôn có xu hướng thu hút sự chú ý bởi số lượng lớn vật phẩm trong dạ dày những con vật này.

Vào tháng 3 năm nay,  xác một con cá voi được tìm thấy ở Philippines chứa 40kg túi nylon và các sản phẩm dùng một lần. Tháng sau, hơn 39kg nhựa, bao gồm các sản phẩm dùng một lần và túi nylon được tìm thấy trong một con cá voi đã chết ở Italia.

(Nguồn: Tổng hợp)

TAGS

Từ tháng 12/2019, thay đổi hình thức thanh toán tiền nước sạch

B.T.V |

Công ty Cổ phần Nước sạch Quảng Trị vừa có thông báo đối mới hình thức thanh toán tiền nước đối với khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sản lượng hồ tiêu ở Vĩnh Linh tăng gần 100%

Nguyên Đồng |

Với 1.300 hécta, Vĩnh Linh (Quảng Trị) là địa phương có diện tích cây hồ tiêu lớn của cả tỉnh. Năm 2019, năng suất cây hồ tiêu của huyện Vĩnh Linh đạt 1,2 tấn/ha, mang lại sản lượng toàn huyện trên 1.400 tấn, tăng trên 94% so với cùng kì.

Vườn hoa mẫu ở vùng khó

Ngọc Trang |

Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xuất hiện nhiều vườn hoa được đầu tư trồng bài bản không chỉ phục vụ cho các dịp lễ, tết mà còn phục vụ du lịch cộng đồng. 

Chìa khóa để phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo

Kô Kăn Sương |

Nhờ tham gia vào mô hình nhóm tiết kiệm vốn vay thôn bản mà nhiều phụ nữ vùng khó ở Hướng Hóa (Quảng Trị) 10 năm qua đã hình thành được thói quen tiết kiệm, tính toán và quản lí chi tiêu hợp lí.