Có nhiều ca nghi nhiễm virus Corona tại Lào nhưng đều âm tính

BTV |

Bộ Y tế Lào vừa cho biết có thêm 19 người biểu hiện các triệu chứng tương tự như người nhiễm virus Corona (nCoV) đã cho ra kết quả xét nghiệm âm tính.

Bộ Y tế Lào cũng cho biết các nhóm người có nguy cơ cao bị nhiễm chủng virus gây ra hiện tượng suy đường hô hấp cấp do virus corona trên khắp cả nước đang được theo dõi chặt chẽ, theo Bộ tưởng Bounkong Syhavong khẳng định.

 
Ảnh minh họa 

Tổng cộng có 86 công dân Lào tại các tỉnh LuangNamtha và Oudomxay đang được giám sát liên tục sau khi lịch trình làm việc cho thấy họ có tiếp xúc với người Trung Quốc đã nhiễm virus corona. Đồng thời, việc hành trình hay du lịch đến các nước láng giềng, bao gồm cả Trung Quốc cũng đang được hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Bộ Y tế Lào cũng đưa ra các khuyến cáo cho người dân tương tự như của Tổ chức Y tế thế giới về các triệu chứng của bệnh viêm phổi do virus corona, thời gian phát bệnh và nguy cơ tử vọng để có thể nhận biết và tìm cách ứng phó.

Ngoài ra, Lào cũng khuyến cáo người dân cảnh giác trước các thông tin không được xác thực về diễn biến của dịch. Các thông tin chính xác chỉ có thể được xác nhận bởi chính quyền và thông qua đường dây tư vấn 020 5406 06777, hoặc đường dây nóng 166, theo Bộ Y tế.

Tính đến ngày 9/2, cơ quan y tế Trung Quốc xác nhận đã có 908 ca tử vong trong tổng số 40.171 người mắc phải virus viêm phổi corona tại đại lục. Số người tử vong và diễn biến phức tạp của dịch đã vượt qua những gì mà dịch SARS đã gây ra tại Trung Quốc và Hongkong trong năm 2003.

(Nguồn: Vientiane Times)

TAGS

Thi sáng tác Logo và Slogan 45 năm Tổng công ty Điện lực miền Trung

BTV |

Hướng đến kỷ niệm 45 năm Ngày thành lập Tổng công ty Điện lực miền Trung (7/10/1975 - 7/10/2020), để lựa chọn Logo và Slogan phù hợp nhất cho sự kiện này, EVNCPC tổ chức Cuộc thi sáng tác Logo và Slogan 45 năm Tổng công ty Điện lực miền Trung.

Người chết nghi nhiễm virus Corona tại Lào bị mắc cúm thông thường

BTV |

Ba công dân Lào tại tỉnh Phongsaly tử vong trong giai đoạn dịch suy đường hô hấp cấp do virus Corona đang diễn ra phức tạp đã được xác nhận là do cúm thông thường.

Bác bỏ thông tin có người nhiễm virus Corona tại Lào

BTV |

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội facebook Lào những ngày qua rằng ở tỉnh Phongsaly, Lào (tỉnh nằm trên biên giới giữa Lào với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và tỉnh Điện Biên của Việt Nam), cực bắc của nước này có nhiều người đã nhiễm phải virus gây ra triệu chứng viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona, thậm chí có trường hợp tử vong.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo triển khai chống dịch virus Corona

Xuân Thế |

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế (CKQT) Lao Bảo đứng chân trên địa bàn thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) có nhiệm vụ quản lí đoạn biên giới chính diện 16,427 km (trong đó có 12,588 km trên sông Sê Pôn; 6 mốc quốc giới, tiếp giáp đối diện với cụm bản Densavan, Ka Túp, Mã Hạt thuộc huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào), có Khu kinh tế thương mại đặc biệt Lao Bảo kéo dài từ biên giới vào sâu trong nội địa huyện Hướng Hóa, là nơi giao thương, xuất, nhập cảnh hàng hóa, người, phương tiện qua lại các nước. Ngoài ra trên địa bàn còn có nhiều đường mòn, lối mở, đường tiểu ngạch qua lại hai bên biên giới. Đây được xác định là địa bàn trọng điểm để dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) xâm nhập vào tỉnh Quảng Trị.