Dịch viêm phổi lạ có thể lây qua đường tiêu hoá, đã có 52 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học

BTV |

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng người chết ở Trung Quốc do coronavirus đã vượt qua dịch Sars năm 2003. Điều này khiến cho rất nhiều người cảm thấy hoang mang sợ hãi và cấp bách tìm kiếm những phương pháp phòng chống dịch bệnh. Cơ quan y tế Trung Quốc đã công bố 362 trường hợp tử vong và 17.205 trường hợp được cho là do căn bệnh lây lan nhanh chóng.

Các chuyên gia Trung Quốc cảnh báo rằng, coronavirus mới có thể lây qua đường tiêu hóa (phân, miệng), Xinhua ngày 2/2 dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất.

Các chuyên gia của Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán và Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc (cơ quan nghiên cứu khoa học tự nhiên số một của Trung Quốc) vừa tìm thấy acid nucleic trong phân và dịch nhầy trực tràng của bệnh nhân sau khi họ nhận thấy rằng, triệu chứng ban đầu của một số người nhiễm coronavirus chỉ là tiêu chảy, thay vì triệu chứng phổ biến là sốt.
 
 Hãy đeo khẩu trang và hạn chế đến nơi công cộng để phòng tránh dịch viêm phổi lạ.

Để đối phó với dịch, tính đến chiều 3/2, đã có 52 tỉnh, thành phố trong cả nước cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch corona (nCoV).

Tại tỉnh Quảng Trị, chiều 3/2/2020, UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có công văn hoả tốc về việc cho học sinh nghỉ học vì dịch viêm đường hô hấp do chủng mới virut Corona.

Theo đó, học sinh các cấp (Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Giáo dục thường xuyên) nghỉ học từ ngày 04/2/2020 đến hết ngày 09/2/2020. Sở GDĐT có kế hoạch cho tổ chức học bù, đảm bảo khung chương trình năm học theo quy định của  Bộ GDĐT.

TAGS

Huỷ phương án thị xã Quảng Trị là điểm cách ly phòng virus Corona

Hưng Thơ |

Ngày 3.2, ông Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, sau khi có thông tin tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để ngừa dịch virus Corona ở thị xã Quảng Trị, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối. "Rất nhiều người lên tiếng phản đối, vì đưa về đây cách ly còn gây khó khăn hơn cho việc phòng dịch virus Corona” – ông Lãm, nói.

Quảng Trị: Phạt 4,5 triệu đồng vì bán khẩu trang y tế không niêm yết giá

Công Điền |

6 cơ sở kinh doanh gồm quầy thuốc Ngân Hoa, Anh Hương (TP. Đông Hà), cơ sở kinh doanh Nguyễn Thị Huê tại chợ Đông Hà, quầy thuốc Hồng Thắm,Tâm Quỳnh (huyện Vĩnh Linh) và quầy thuốc Đông Hải (TX. Quảng Trị) bị xử phạt về hành vi không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định với tổng số tiền xử phạt 4.500.000 đồng.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Bình Phương |

Hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh, ngoài giáo dục kiến thức kĩ năng cho học sinh, trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Lợi (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) luôn chú trọng giáo dục về trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội, định hướng nhận thức của bản thân trong từng mối quan hệ, giữa con người với con người và hướng tới một nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái, xem đó là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với quá trình tạo nên sự phát triển nhân cách học sinh.

Quảng Trị lập 16 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi lạ

Thanh Lê |

Ngày 1.2.2020, Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị Đỗ Văn Hùng cho biết, đến thời điểm này ngành đã thành lập được 16 đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona.