Trong 2 ngày 10, 11/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho đối tượng sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn toàn tỉnh.
Tại hội thảo, gần 70 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh đã được nghe đánh giá lại thực trạng hiện nay tại các cơ sở; việc áp dụng các quy định về an toàn thực phẩm vào trong thực tế; đồng thời trao đổi, thảo luận về một số tồn tại, vướng mắc và các biện pháp khắc phục, cũng như các hoạt động nâng cao hiệu quả quản lý về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trong thời gian tới.
Thông qua hội thảo giúp các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nâng cao hoạt động tự giám sát, kiểm tra hoạt động sản xuất đúng theo quy định pháp luật; đảm bảo thực hành đúng quy định về vô khuẩn trong sản xuất nước uống đóng chai để đảm bảo chất lượng chất lượng sản phẩm theo quy định.
Qua đó, góp phần phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng nước uống đóng chai.
(Nguồn: Báo Quảng Trị)