Huỷ phương án thị xã Quảng Trị là điểm cách ly phòng virus Corona

Hưng Thơ |

Ngày 3.2, ông Văn Ngọc Lãm – Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị cho biết, sau khi có thông tin tỉnh Quảng Trị sẽ tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc để ngừa dịch virus Corona ở thị xã Quảng Trị, nhiều người đã bày tỏ sự phản đối. "Rất nhiều người lên tiếng phản đối, vì đưa về đây cách ly còn gây khó khăn hơn cho việc phòng dịch virus Corona” – ông Lãm, nói.


Trong ngày, ông Lãm đã liên hệ với lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, và nhận được thông tin là sẽ không đưa người cần cách ly về thị xã Quảng Trị như dự kiến.

 
Trường Quân sự tỉnh Quảng Trị - dự kiến là nơi cách ly công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc - gần khu dân cư, nên sẽ phải khảo sát để tìm địa điểm khác phù hợp. Ảnh: Hưng Thơ. 

Theo ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, ban đầu đơn vị tiếp nhận ý kiến từ Quân khu 4 rằng, dự kiến sẽ có 230 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc. Để cách ly những công dân này, sẽ chọn 2 địa điểm là Trường Quân sự tỉnh (thị xã Quảng Trị) và đơn vị quân đội ở xã Cam An (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).

Tuy nhiên, sau khi Sở Y tế họp với lãnh đạo UBND tỉnh, thì thống nhất không chọn ở thị xã Quảng Trị, mà phải chọn một nơi không ở gần khu dân cư. "Kế hoạch của Quân khu 4, nhưng mình có quyền phản đối vì không phù hợp. Hiện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Trị đã báo cáo Quân khu 4 và thống nhất là sẽ không chọn thị xã Quảng Trị là nơi cách ly số người đưa từ Trung Quốc về. Mà địa phương sẽ tự chọn chỗ phù hợp với các tiêu chí về cách ly, giám sát, vận chuyển bệnh nhân khi có" - ông Hùng, thông tin.

Được biết, hiện chưa có thời gian cụ thể việc đón các công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc, cũng như chưa rõ địa điểm cách ly. "Vì kế hoạch của Quân khu 4 chưa gửi chính thức cho UBND tỉnh Quảng Trị, nên đợi gửi chính thức thì chúng tôi sẽ khảo sát một nơi cách ly đúng các tiêu chí" - ông Hùng, cho biết thêm.

TAGS

Quảng Trị: Chưa cho học sinh tạm nghỉ

Công Điền |

Ngành giáo dục Quảng Trị vẫn chưa có động thái cho học sinh tạm nghỉ học giữa bão dịch bệnh virus Corona đang diễn biến phức tạp.

Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

Bình Phương |

Hướng tới một môi trường giáo dục lành mạnh, ngoài giáo dục kiến thức kĩ năng cho học sinh, trong hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Lê Lợi (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) luôn chú trọng giáo dục về trách nhiệm của cá nhân đối với xã hội, định hướng nhận thức của bản thân trong từng mối quan hệ, giữa con người với con người và hướng tới một nghĩa cử cao đẹp về lòng nhân ái, xem đó là một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với quá trình tạo nên sự phát triển nhân cách học sinh.

Quảng Trị: Mua thêm máy móc, thiết bị phòng chống virus Corona

Đoàn Gia |

Theo số liệu mới nhất công bố sáng nay (1/2) từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến hết ngày 31/1, toàn Trung Quốc có 259 người chết, 11.791 ca nhiễm virus Corona. Tổng cộng đến nay thế giới đã có 11.948 ca nhiễm.

Ông Trương Khắc Nghi giữ chức Phó Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị

Biên Thuỳ |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có Quyết định ông Trương Khắc Nghi, Giám đốc Ban quản lý Dự án Đầu tư Xây dựng Khu Kinh tế tỉnh giữ chức vụ Phó Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Quảng Trị.