Sáng 31-8, Quảng Bình ghi nhận 95 ca mắc COVID-19 trong các khu phong tỏa

Nội Hà |

Quá trình triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 đại trà tại các khu cách ly, phong tỏa, trong tổng số 9.172 mẫu đã lấy trong ngày 30-8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình (CDC) đã phát hiện 95 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (tính từ 18h ngày 30-8-2021 đến 6h ngày 31-8-2021). 

Trong đó, Bố Trạch 69 ca, Đồng Hới 22 ca và Quảng Ninh 4 ca. Tất cả các ca dương tính này đều ở trong các xã, phường đã phong tỏa và F1 đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung.

Cụ thể, huyện Bố Trạch nhiều nhất 69 ca: xã biển Đức Trạch vẫn là “điểm nóng” với 54 ca, Hải Phú 2 ca, Đại Trạch 3 ca, Hoàn Lão 3 ca và 7 ca F1 của các bệnh nhân ở Đức Trạch đã được cách ly tại nhà khách Thanh Niên. 

CDC Quảng Bình tập trung xét nghiệm RT-PCR cho người dân vùng cách ly phong tỏa ở Đồng Hới.
CDC Quảng Bình tập trung xét nghiệm RT-PCR cho người dân vùng cách ly phong tỏa ở Đồng Hới.

TP. Đồng Hới 22 ca: trong đó, Bảo Ninh 9 ca (Đồng Dương 7 ca và Mỹ Cảnh 2 ca); Hải Thành 8 ca (TDP6 có 5 ca và ngõ 10/118 Lê Thành Đồng 3 ca), tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung từ trước tại nhà khách Thanh Niên, khu cách ly tập trung khách sạn Phương Nam 4 ca và thôn Phú Vinh (Bắc Nghĩa) 1 ca. 

CDC Quảng Bình đón F0 ở Bố Trạch.
CDC Quảng Bình đón F0 ở Bố Trạch.

CDC Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR diện rộng cho công nhân Xí nghiệp may Hà Quảng.

Sau khi kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2, CDC Quảng Bình đã tiến hành xét nghiệm khẳng định lúc 0h ngày 31-8, kết quả: 95 trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2.

Quảng Ninh có 4 ca đều ở xã Hải Ninh (trong đó có 3 ca tập trung ở thôn Xuân Hải).
Quảng Ninh có 4 ca đều ở xã Hải Ninh (trong đó có 3 ca tập trung ở thôn Xuân Hải).

 Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR, CDC Quảng Bình đã phối hợp với các lực lượng liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chuyển các bệnh nhân về Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh và Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cấp 1 Trường cao đẳng Luật miền Trung để cách ly điều trị; phối hợp với trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố và các lực lượng khác tiếp tục khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp F1 và lập danh sách F2 của các bệnh nhân này để theo dõi, giám sát kịp thời. 

Hơn 9.100 mẫu RT-PCR đã được CDC Quảng Bình thực hiện trong ngày 30-8.
Hơn 9.100 mẫu RT-PCR đã được CDC Quảng Bình thực hiện trong ngày 30-8.


Tính đến 6h sáng 31-8, Quảng Bình đã ghi nhận tổng cộng 583 ca mắc Covid-19, có 61 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện còn 522 ca đang được cách ly điều trị tại Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh, Cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 cấp 1 Trường cao đẳng Luật miền Trung và Khu điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng thuộc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới. 

CDC Quảng Bình đón F0 ở khu cách ly tập trung của TP. Đồng Hới.
CDC Quảng Bình đón F0 ở khu cách ly tập trung của TP. Đồng Hới.

Để chạy đua với thời gian bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, sớm khống chế dịch bệnh, sáng nay (31-8), CDC Quảng Bình cùng đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang tiếp tục phối hợp với các địa phương triển khai nhanh xét nghiệm RT-PCR diện rộng tại các khu cách ly phong tỏa.

(Nguồn: Báo Quảng Bình)

TAGS

Quảng Bình: Quyết tâm đến ngày 15-9, kiểm soát hoàn toàn dịch COVID-19

Ngọc Mai |

Ngày 30-8, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh (Trung tâm) về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Kiểm soát hoạt động đi lại giữa cảng cá Quảng Bình – Quảng Trị

Mai Trang – Hồng Quân |

UBND tỉnh Quảng Trị và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị đã có công văn tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, trong đó có yêu cầu tạm dừng hoạt động tàu thuyền đi lại giữa các cảng cá tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình. Thực hiện nội dung này, lực lượng liên ngành đã nghiêm túc thực hiện nhằm kiểm soát chặt chẽ hoạt động của các tàu cá ra vào ở các cảng cá. Ghi nhận tại Cảng cá Cửa Tùng.

Quảng Bình xuất hiện một số ổ dịch mới

Nội Hà |

Qua kết quả xét nghiệm khẳng định RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), trong vòng 24h qua Quảng Bình tiếp tục ghi nhận 69 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2 (tính từ 6h ngày 27-8-2021 đến 6h ngày 28-8-2021) và xuất hiện thêm 1 số ổ dịch mới. Bố Trạch vẫn là địa phương nhiều nhất với 58 trường hợp mắc Covid-19. 

Quảng Bình nỗ lực bóc tách F0, quyết tâm kiểm soát, ngăn chặn dịch

Võ Dung |

Tính đến tối 27/8, toàn tỉnh Quảng Bình ghi nhận 308 ca mắc COVID-19, trong đó 58 ca đã khỏi bệnh và xuất viện, còn 250 ca đang được điều trị, cách ly.