Trúng "lộc biển" hàng tỷ đồng từ những chuyến tàu đầu xuân

Lê An |

Bắt đầu ra khơi “mở biển” từ ngày 1.2.2020 (tức mùng 8 Tết Nguyên đán Canh Tý), những ngày qua, đội tàu đánh bắt cá cơm của ngư dân xã Gio Việt, huyện Gio Linh (Quảng Trị) liên tục trúng đậm cá cơm.

Theo thống kê của UBND xã Gio Việt, đến thời điểm này ước tính bà con ngư dân đã đánh bắt được hơn 350 tấn cá cơm, mang về “lộc biển” lên đến hàng tỉ đồng trong những chuyến ra khơi đầu xuân.

 
Cá cơm được thương lái thu mua ngay tại bến với giá từ 14.000 – 18.000 đồng/kg- Ảnh: L.A 

Phó Chủ tịch UBND xã Gio Việt Trần Thanh Hải cho biết: Khác với mọi năm, năm nay do ảnh hưởng của không khí lạnh, biển động mạnh nên đến ngày mùng  8 Tết Nguyên đán bà con ngư dân trên địa bàn xã mới đồng loại ra khơi “mở biển”.

Điều may mắn là năm nay cá cơm xuất hiện sớm và khá dày đặc ở ngư trường xung quanh đảo Cồn Cỏ. Trung bình mỗi tàu ra khơi đạt từ 2 – 3 tấn sau một đêm đánh bắt. Theo giá thị trường, với mỗi kg cá cơm bán cho thương lái ngay tại bến có giá từ 14.000 – 18.000 đồng tùy theo chất lượng cá thì bình quân mỗi tàu từ ngày mùng 8 Tết đến nay đã đạt doanh thu trên dưới 200 triệu đồng. Nguồn cá cơm dồi dào không chỉ giúp ngư dân có thêm nguồn thu nhập mà còn cung cấp nguyên liệu cho các lò hấp cá trên địa bàn xã hoạt động.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Tặng khẩu trang cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường iSchool Quảng Trị

Trần Chánh |

Sáng 31.01.2020, Trường iSchool Quảng Trị (thành phố Đông Hà, Quảng Trị) đã tổ chức tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh viêm phổi lạ Corona đến hơn 400 học sinh và gần 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Kế hoạch phòng chống dịch viêm phổi lạ ở Quảng Trị

Lệ Như |

Ngày 30.1.2020, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan và các địa phương để bàn kế hoạch phòng, chống dịch cúm do virus Corona trên địa bàn tỉnh.

Dịch viêm phổi đã lan đến 20 nước, 170 người thiệt mạng

P.V |

Đến nay, số người nhiễm virus corona có nguồn gốc từ Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc đã lên đến hơn 7.800 người. Trong đó, có 170 người đã thiệt mạng.

Lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế - Luật thăm 2 chị em vụ nổ súng mùng 2 tết

BTV |

Ngày 29/01/2020, PGS. TS Hoàng Công Gia Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) đã dẫn đoàn đại diện lãnh đạo nhà trường cùng các sinh viên và cựu sinh viên UEL tại tỉnh Quảng Trị đến thăm hỏi gia đình và hai chị em sinh viên Ngô Thị Diệu Hương, học năm thứ 4 ngành Tài chính – Ngân hàng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.