Hướng Hoá:

Hơn 2,3 tỷ đồng hỗ trợ các gia đình có nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng

Khánh Hưng |

UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vừa tiến hành chi tiền hỗ trợ cho các hộ gia đình có nhà ở bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng theo nghị quyết 165/NQ-CP ngày 5/11/2020 của Chính phủ.

Theo đó, trong đợt này huyện Hướng Hóa có 79 hộ dân có nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng được nhận hỗ trợ. Trong đó 51 nhà bị sập hoàn toàn được hỗ trợ 40 triệu đồng và 28 nhà hư hỏng nặng được hỗ trợ 10 triệu đồng. Tổng kinh phi thực hiện chi trả trong đợt này là 2,32 tỷ đồng. Tất cả các hộ dân sau khi nhận hỗ trợ đều đã cam kết sẽ hoàn thành việc xây dựng mới và sửa chữa trước ngày 30/1/2021.

Cán bộ Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội huyện trực tiếp chi trả cho người dân
Cán bộ Phòng Lao động, Thương Binh và Xã hội huyện trực tiếp chi trả cho người dân

Bên cạnh việc chi trả tiền hỗ trợ, huyện Hướng Hóa cũng yêu cầu các địa phương, vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ, sạt lở núi khảo sát địa điểm an toàn để người dân làm nhà, ổn định cuộc sống; ưu tiên việc hoàn thành nhà ở cho người dân trước Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

TAGS

Quảng Trị: Hàng chục nghìn hộ dân thiếu nước sinh hoạt sau lũ lụt

Nguyên Lý |

Tỉnh Quảng Trị có 66 công trình cấp nước bị hư hỏng do lũ lụt, khiến trên 23.000 hộ bị thiếu nước sinh hoạt, tập trung ở huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ.

Vùng rốn lũ Ba Lòng khắc phục hậu quả lũ lụt

Trường Nhật |

Trong đợt mưa lũ vừa qua, Ba Lòng là một trong những xã miền núi của huyện Đakrông (Quảng Trị) bị thiệt hại đặc biệt nặng nề. Gần 400 ngôi nhà bị ngập nước nơi ngập sâu nhất hơn 5 mét, 400 héc ta đất màu bị vùi lấp và khoảng hơn một nửa bị bồi lấp nặng, nhiều tuyến đường bị chia cắt. Tuy vậy, chính quyền và Nhân dân xã Ba Lòng không trông chờ, ỷ lại sự giúp đỡ của Nhà nước mà chủ động, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Cử tri Quảng Trị mong muốn được hỗ trợ kịp thời sau lũ lụt

Nguyên Lý |

Trong hai ngày 23 - 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị đã tiếp xúc cử tri ở nhiều địa phương trong tỉnh để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV và ghi nhận ý kiến phản ánh của nhân dân.

Bộn bề công việc khôi phục sản xuất sau lũ lụt

Thanh Trúc |

Nhiều diện tích đất sản xuất bị bồi lấp, thay đổi hiện trạng; nguồn giống cây trồng, vật nuôi thiếu hụt; ô nhiễm môi trường; hạ tầng thiết yếu trong nông nghiệp bị thiệt hại nặng nề; hầu hết các hộ gia đình khu vực nông thôn không có thu nhập trong thời gian trước mắt... đó là hậu quả nghiêm trọng sau bốn trận lũ lịch sử vừa qua đối với sản xuất nông nghiệp của tỉnh. Qua thiên tai, nông dân trong tỉnh đang chuẩn bị bước vào vụ mùa mới với nỗ lực vượt bậc giữa bộn bề khó khăn, thách thức...