Những thói quen dưới một phút giúp thay đổi cuộc sống của bạn

CTV Lan Anh |

Mọi điều lớn lao đều bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt, thay đổi thói quen lành mạnh ngay hôm nay để cuộc sống của mình tốt hơn bạn nhé!

Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được những thành tích trong công việc hoặc đơn giản muốn cảm thấy hạnh phúc hơn? Trên thực tế, để đạt được những điều lớn lao thì bạn cần phải bắt đầu những việc nhỏ. Muốn tăng năng suất và chất lượng cuộc sống nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy thử những thói quen dưới 1 phút rất dễ thực hiện dưới đây mỗi ngàycó thể sẽ thay đổi cuộc sống của bạn đấy!

 

1. Thức dậy nhanh chóng

Việc thức dậy và nhanh chóng ra khỏi giường tưởng chừng nghe rất đơn giản nhưng lại trở thành việc khó thực hiện trong thời buổi bây giờ khi chúng ta có thói quen cứ thức dậy lại lấy điện thoại để kiểm tra xem thông báo, có ai gửi tin nhắn hay gọi nhỡ cho bạn hay không. Việc này có thể tốn rất nhiều thời gian của bạn. Hãy cố gắng kỷ luật bản thân bằng cách bật dậy ngay khi tỉnh nhanh nhất để không làm tiêu hao năng lượng buổi sáng vào những việc vô bổ.

2. Hít thở thật sâu

Theo khoa học, việc hít thở sâu rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần và thể chất nhưng chúng ta thường ngó lơ nó và chẳng mấy khi để ý đến việc hít thở của mình. Nếu bạn gặp phải áp lực hay căng thẳng, hãy dành vài phút bình tĩnh và tập trung vào hơi thở của mình, nghe thì có vẻ máy móc nhưng thực chất việc làm này rất hiệu quả. Hãy thử hít sâu và đếm từ 1 đến 5, sau đó từ từ thở ra, thư giãn toàn bộ cơ thể. Bạn sẽ thấy khác biệt ngay sau khi làm.

3. Dành thời gian tạm hoãn

Kể cả khi bạn đang phải trải qua hàng giờ tập luyện hay trong một quá trình làm việc căng thẳng, hãy dành vài phút để tạm hoãn công việc lại để lấy lại năng lượng cho bộ não và cơ thể của mình. 60 giây nghỉ giữa giờ có thể giúp bạn thư giãn với hiệu quả bất ngờ.

4. Dọn dẹp giường ngủ

Đúng thế, bạn chỉ cần hơn 1 phút để dọn dẹp giường và điều đó sẽ làm cuộc sống của bạn thay đổi khá nhiều. Thói quen ngăn nắp và gọn gàng rất cần thiết. Hãy thử áp dụng vài phút dọn dẹp cả với khu vực làm việc, tủ sách, bàn ăn của bạn. Môi trường gọn gàng và sạch sẽ không chỉ giúp bạn giảm bớt căng thẳng mà còn tốt cho sức khỏe của chính bạn.

 

5. Bày tỏ lòng biết ơn một cách rõ ràng

Có thể bạn đã biết rằng việc thể hiện lòng biết ơn chính là bí quyết để tăng cường sức khỏe tinh thần hoặc thúc đẩy các mối quan hệ lành mạnh hơn. Vì vậy hãy thực hành nó, ví dụ: bất cứ khi nào bạn nói “cảm ơn” với ai đó, hãy cho họ biết bạn thật sự trân trọng họ như thế nào qua ánh mắt và lời nói của mình, đó chính là cách bày tỏ chân thành nhất.

6. Để đồng hồ chạy nhanh hơn 60 giây

Nếu mỗi ngày bạn đều phải chạy đua với thời gian thì có một mẹo nhỏ là hãy để đồng hồ báo thức của mình chạy nhanh hơn thời gian thực tế. Thay vì cố gắng đặt báo thức thật sớm để bắt mình dậy thì bạn chỉ cần để nhanh hơn 1 phút. Nghe có vẻ là một thay đổi nhỏ nhưng sau 10 ngày khi cơ thể quen dần với việc đó thì bạn có thể thêm hẳn 10 phút vào buổi sáng của mình mà không hề nhận ra. Tận dụng thời gian đó để làm diện mạo mình chỉn chu hơn chắc chắn sẽ là cách để bạn bắt đầu một ngày mới tuyệt vời.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Khác với tiết canh, tiết lợn nấu chín là "thần dược" với sức khỏe

Minh Trí |

Tiết lợn tuy là loại thực phẩm dễ kiếm, giá thành rẻ nhưng lại rất bổ dưỡng, nó chứa một lượng protein cực kỳ lớn, lớn gấp 4 lần so với thịt lợn, gấp 5 lần so với trứng gà, thậm chí còn cao hơn cả protein có trong thịt bò và thịt gà.

Cảnh giác với 4 loại trà gây hại cho sức khỏe

Thanh Nga |

Uống trà rất có lợi cho sức khỏe nhưng không có nghĩa là bạn có thể uống bất cứ loại trà nào. Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra 4 loại trà có thể gây hại cho sức khỏe mà bạn nên biết.

Lá đu đủ có ích cho sức khỏe hơn bạn nghĩ

Vi Trần |

Không chỉ quả đu đủ mới đem lại lợi ích dinh dưỡng, lá đu đủ cũng có rất nhiều tác dụng hữu ích trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khỏe. Trang tin Boldsky đã chỉ ra những lợi ích tuyệt vời mà lá đu đủ mang lại cho sức khỏe con người.

Trà gừng: Những công dụng tốt cho sức khỏe hàng ngày

Bạch Cúc |

Uống trà gừng hàng ngày là cách để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh tật. Ngoài ra, trà gừng còn có rất nhiều công dụng có lợi cho sức khỏe mà có thể bạn chưa biết.